Thứ tư, 18/07/2018, 23:32 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Xã hội QUAN HỆ LAO ĐỘNG TRONG DOANH NGHIỆP World Cup 2018 Các thú chơi sang của đại gia Việt

Thành lập Hiệp hội xe máy, xe điện doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

16:40:03 10/10/2017

(DNVN) - Chiều 10/10, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội thành lập Hiệp hội xe máy, xe điện doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Tham dự Đại hội gồm đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME): Ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội; ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội; ông Nguyễn Văn Từ - Chánh văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam... Bên cạnh đó, Đại hội còn có sự tham dự của các vị đại biểu đến từ các Bộ, ban, ngành và các Hiệp hội khác.

Được sự đồng ý của Ban thường vụ Hiệp Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Ban vận động thành lập Hiệp hội xe máy, xe điện doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chính thức tổ chức Đại hội thông qua việc thành lập Hiệp hội xe máy, xe điện doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đoàn chủ tịch Đại hội thành lập Hiệp hội xe máy, xe điện doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Tại buổi lễ, Đại hội Hiệp hội xe máy, xe điện doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã biểu quyết nhất trí thông qua quy chế - điều lệ hoạt động, cơ cấu tổ chức, phương hướng phát triển theo mô hình thành lập các Chi hội xe máy, xe điện doanh nghiệp nhỏ và vừa các tỉnh trực thuộc Hiệp hội xe máy, xe điện doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Theo đó, Hiệp hội xe máy, xe điện doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam là tổ chức tự nguyện của các chủ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phụ tùng xe máy, xe điện và lắp ráp xe máy, xe điện. Hội tuân thủ các quy chế Hội của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, mục đích chia sẻ tri thức, kinh nghiệm hợp tác, giúp đỡ nhau trong sản xuất kinh doanh và trong các hoạt động xã hội.

Về phương hướng, nhiệm vụ, Hiệp hội sẽ tập trung phát triển các chi hội đến các tỉnh, thành phố, tổ chức các hoạt động gắn kết các hội viên, trao đổi kinh nghiệm quản lý, kinh doanh, phát triển hiệu quả. Đồng thời, tham gia tích cực vào các hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ vàvừa Việt Nam, góp phần xây dựng và phát triển ngôi nhà chung của cộng đồng các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Hiệp hội cũng sẽ tập hợp các ý kiến, kiến nghị của hội viên, trình lên Hiệp hội Doanhnghiệp nhỏ và vừa Việt Nam để Hiệp hội xem xét và có ý kiến phản biện với các cơ quan có thẩm quyền, chính quyền địa phương các tỉnh, thành phố. Đồng thời, làm việc với các tổ chức tín dụng, ngân hàng để tìm nguồn tài chính với lãi suất tốt nhất và cơ chế phù hợp nhất cho các doanh nghiệp. Kết nối với các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu linh kiện, nguồn hàng để có được mức chiết khấu tốt nhất cho các doanh nghiệp thành viên của Hội.

Bên cạnh đó, Hiệp hội cũng sẽ chủ động kết nối cho các doanh nghiệp để tiếp cận nguồn lực và các tài nguyên khác, kiến nghị giải quyết các qui định bất hợp lý trong lĩnh vực quản lý xemáy, xe điện, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển mạng lưới, tìm kiếm các cơhội kinh doanh, phát triển doanh nghiệp. Kết nối với các doanh nghiệp lớn tạo thành chuỗi cung ứng hiệu quả.

Ông Phạm Văn Thơ - Tổng giám đốc Công ty cổ phần ôtô, xe máy điện CMV Việt Nam làm Chủ tịch Hiệp hội xe máy, xe điện doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đại hội đồng thời cũng đã biểu quyết nhất trí bầu 15 thành viên vào Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội, cũng như bầu các chức danh trong Ban lãnh đạo, thường trực gồm: Chủ tịch Phạm Văn Thơ - Tổng giám đốc Công ty cổ phần ôtô, xe máy điện CMV Việt Nam; các Phó chủ tịch gồm: Nghiêm Xuân Minh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Đức Minh; Hoàng Văn Khôi - Giám đốc Công ty TNHH MTV xe đạp điện Việt Nhật; Chu Hồng Điệp - Giám đốc công ty xe điện FUJI; Đào Quốc Thái - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thái Mai.

Ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Thay mặt lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội đồng thời chúc mừng các thành viên đã được bầu vào Ban chấp hành Hiệp hội xe máy, xe điện doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Ông Tô Hoài Nam cũng nhấn mạnh việc ra đời Hiệp hội xe máy, xe điện doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam sẽ góp phần phát triển cộng đồng doanh nghiệp ngành xe máy, xe điện nói riêng và cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nói chung. Ông Nam bày tỏ tin tưởng Hiệp hội sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ, phát huy được vai trò, sứ mệnh của mình.

Ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tặng bằng khen cho Ban vận động thành lập Hiệp hội xe máy, xe điện doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã thay mặt Hiệp hội tặng bằng khen cho Ban vận động thành lập Hiệp hội xe máy, xe điện doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

NPV

Thêm bình luận

Họ tên
Email

Các tin khác

Đối tác Doanhnghiepvn.vn