Thứ sáu, 23/02/2018, 05:53 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
U23 Việt Nam lập kỳ tích khó tin Bảng giá điện thoại Chiến sự Syria Bảng giá xe
Trong năm 2018, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị chức năng để xác định số lao động thuộc diện tham gia BHXH bắt buộc, từ đó đôn đốc, yêu cầu đơn vị, doanh nghiệp (DN) tham gia BHXH đầy đủ cho người lao động (NLĐ).
(DNVN) - ATM tại TP.HCM 'kẹt' trên diện rộng, tai nạn liên hoàn ở Đồng Nai khiến 7 người thương vong, 3 Thứ trưởng Bộ Ngoại giao nghỉ hưu, triệt phá đường dây cá độ bóng đá hàng trăm tỷ đồng ở Phú Yên, giấy chuyển tuyến khám bệnh BHYT có giá trị trong 10 ngày… là những thông tin “hot” nhất trong ngày hôm nay 11/2.
Dùng thẻ bảo hiểm y tế của người khác trong khám chữa bệnh hưởng chế độ bảo hiểm y tế trái quy định có thể bị phạt tù.
Để hoạt động bảo vệ, chăm lo sức khỏe cho nhân dân ngày càng tốt hơn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu trong năm 2018, ngành Y tế cần thực hiện nhanh, tốt 5 vấn đề lớn.
Để đảm bảo quyền lợi của mình, người dân cần biết một số đổi mới trên thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2018 bao gồm thời điểm hết hạn sử dụng, có thể sử dụng thông tin ở thẻ BHYT để tra một số thông tin về bảo hiểm xã hội (BHXH) của mình...
BHXH Hà Nội yêu cầu, các quận, huyện cần rà soát trước khi in thẻ BHYT đối với các trường hợp đã tham gia liên tục để cấp thẻ BHYT đúng thời điểm tham gia đủ 5 năm.
Mới đây, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 12/2017. Báo cáo của BHXH Việt Nam cho biết cả nước hiện có 13,35 triệu người tham gia BHXH bắt buộc, 80,7 triệu người tham gia BHYT (đạt tỉ lệ bao phủ 86,4% dân số).
Ngày 6/12, Bộ Y tế và BHXH Việt Nam đã thống nhất quan điểm về việc ký hợp đồng Khám chữa bệnh BHYT đối với Bệnh viện tư nhân từ ngày 1/1/2018.
(DNVN) - Theo Luật Việt Nam, người gian lận bảo hiểm y tế; người trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động… từ 2018 sẽ bị xử lý hình sự.
(DNVN)-Nhằm đảm bảo và nâng cao quyền lợi người lao động ở mức cao nhất, luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi gồm 9 chương, 125 điều sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2018. Theo quy định, nếu người sử dụng lao động trốn đóng BHXH sẽ bị phạt nặng, thậm chí có thể bị đi tù cao nhất là 7 năm.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn