Thứ sáu, 24/11/2017, 18:21 GMT+7
Sự kiện - chuyên đề:
Ngày nhà giáo Việt Nam 2017 Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp Hội nghị APEC 2017 Bản tin Doanh nghiệp
(DNVN)-Tại Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, ngoài việc đạt được mục tiêu về TPP như kỳ vọng, Việt Nam còn ký kết được 121 thỏa thuận và mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới cho các doanh nghiệp kinh doanh.
(DNVN)-Một cuộc họp theo kế hoạch của các nhà lãnh đạo 11 quốc gia còn lại trong Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), gọi tắt là TPP-11, đã không diễn ra vào ngày 10/11.
Bộ trưởng các thành viên TPP-11 đã đạt được thoả thuận tại cuộc họp bên lề Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017.
(DNVN) - Đại diện các nước thành viên đã nhấn mạnh về khả năng mở rộng Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) cho các các nền kinh tế khác tham gia nếu họ có thể chấp nhận các tiêu chuẩn cao của Hiệp định.
Lãnh đạo Bộ Ngoại giao cho biết, Việt Nam cũng sẽ cùng các nước thành viên Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) trao đổi thống nhất các định hướng trong tương lai.
Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, việc có TPP hay không sẽ không làm thay đổi xu thế và định hướng hội nhập của Việt Nam.
Theo Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh, các nước ASEAN đã cùng thống nhất dịp Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC tại Hà Nội vào tháng 5 tới đây là cơ hội để các nước TPP có đánh giá tình hình kỹ hơn và cùng nhau đưa ra một số giải pháp cho hội nhập giữa các nước TPP trong tình hình mới.
Quyết định rút khỏi TPP của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cởi trói cho Trung Quốc trong việc mở rộng thương mại và phát triển kinh tế ở Đông Nam Á.
(DNVN) - Theo đánh giá của giới chuyên gia, việc Mỹ rút khỏi TPP không ảnh hưởng tới Việt Nam. Thậm chí, xét ở góc độ nào đó, nó còn tốt hơn cho nỗ lực phát triển nội lực.
(DNVN)-Phó Thủ tướng Đức khẳng định, quyết định rút Mỹ khỏi TPP của Tổng thống Donald Trump sẽ mở ra các cơ hội mới cho kinh tế Đức.

Đối tác Doanhnghiepvn.vn