Bỏ túi 1.001 mẹo chọn thực phẩm tươi ngon ngày Tết
6 thực phẩm gây hại cho phổi chẳng kém khói độc, số 1 nhiều người vẫn ăn hằng ngày / Những thực phẩm tuyệt đối không được cho vào ngăn đá kẻo "ủ" thêm mầm bệnh, mất hết dinh dưỡng
Cách chọn thịt:
Thịt luôn là nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến những món ăn trong ngày tết. Một trong những mẹo quan trọng để có được bữa ăn ngon từ thịt tươi chính là chọn nguyên liệu từ cơ sở có nguồn gốc rõ ràng, có điều kiện đảm bảo an toàn theo quy định vệ sinh thú y như bàn, giá treo hợp vệ sinh. Sản phẩm phải được kiểm tra và chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật.
Để nhận biết chọn thịt tươi ngon hay không chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết được qua mắt thường. đối với thịt lợn sẽ có màu đỏ tươi bề thịt hơi se lại da trắng hồng, mặt cắt thịt có màu hồng sáng. Nếu thịt ôi đã để lâu ngày sẽ có màu sắc nhợt nhạt, mỡ tối màu không có kết dính.
Thịt lợn ngon sẽ có bề mặt khô mịn, không bị nhớt, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, ấn ngón tay vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.
Khi chọn thịt bò hãy chọn miếng thịt bò đỏ tươi không sẫm màu có sự đàn hồi tốt khi ấn vào, đặc biệt sờ vào thớ thịt không bị lạnh.
Lưu ý: Không mua sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc; sản phẩm có những nốt trắng trong thớ thịt vì có thể thịt đã chứa ấu trùng sán dãi heo, bò; thịt có màu sẫm, hoặc có vết bầm ở cơ hoặc các nốt hoặc đám xuất huyết trên da vì đó là các dấu hiệu nghi thịt gia súc, gia cầm đã chết.
Cách chọn trứng:
Đối với trứng, nên chọn những quả vỏ sạch, màu tươi sáng, vỏ dày không nứt vỡ, cầm trứng đưa lên gần tai lắc nhẹ nếu không nghe thấy tiếng kêu là trứng tươi, hoặc dùng ngón trỏ và ngón cái cầm vào hai đầu của quả trứng giơ về phía ánh sáng, nhìn phía đầu to của quả trứng nếu thấy kích thước bóng khí càng nhỏ thì trứng càng tươi.
Cách chọn rau, củ quả:
Chọn rau củ quả tươi bằng cách nhìn vào màu sắc của thực phẩm. Rau củ và quả tươi có màu sắc tự nhiên, không bị héo úa. Không có bất kì màu sắc bất thường nào.Đối với một số loại rau ăn lá không nên chọn rau có bề mặt nhẵn bóng, xanh mướt vì có thể sản phẩm đó được sử dụng các loại phân bón lá và thuốc bảo vệ thực vật vẫn còn tồn dư trong rau và bề mặt.
Đối với các loại rau dạng củ, quả nên chọn các loại củ trơn nhẵn, da căng, không bị dập nát, màu sắc củ phải đồng nhất, không nên chọn mua các loại củ đã mọc mầm, đặc biệt khoai tây mọc mầm vì độc chất có trong mầm khoai tây gây ngộ độc cho người ăn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Em gái Công Vinh diện đồ bơi ít vải khoe đôi ‘gò bồng đảo’ nhức nhối, độ bạo ngày càng tăng
6 kiểu người đại kỵ với cà phê, tốt nhất là 1 giọt cũng không nên động vào kẻo hối hận không kịp
Trong tuần tới, 3 con giáp được thần may mắn ưu ái, có bước đột phá lớn trong sự nghiệp
Khai mạc lễ hội du lịch Hà Nội 2024
Thoáng thấy con dâu xuất hiện, mẹ chồng đã chỉ vào 2 bát miến trên bàn nhắc "của con tô không thịt" nhưng lời cảm ơn lại khiến bà phát ngượng
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn