Đời sống

Chả bề bề tôm nõn đơn giản ngon bất ngờ

Bề bề sẽ trở thành món ăn lạ miệng, ngon mắt khi được chế biến kiểu mới đơn giản mà vô cùng hấp dẫn.

Cách làm lạp xưởng nhâm nhi ngày Tết / Cách bảo quản thực phẩm Tết được dài ngày

Cách làm món gà nướng giấy bạc hấp dẫn cho bữa ăn ngon:

Các nguyên liệu chuẩn bị

– Bề bề bóc nõn nguyên con: 250g

– Bề bề vụn: 300g

– Tôm bóc nõn: 150g

– Chả cá xay sẵn: 200g

– Giò sống: 100g

– Hành thì lá, hạt quả

– Tiêu, hạt nêm, dầu ăn vừa đủ.

Cách làm chả bề bề tôm nõn

– Bề bề bóc sạch, tôm nõn đem hấp chín để riêng. Cho tất cả nguyên liệu bề bề vụn, chả cá xay, giò sống cùng gia vị vừa miệng vào trộn đều.

– Dùng tay nặn từng miếng chả dẹt ra, đặt bề bề và tôm nõn vào giữa miếng chả vừa nặn. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết chả.

– Chuẩn bị nồi hấp rồi cho chả bề bề tôm nõn vào hấp chín khoảng 15 phút. Khi chả chín, cho ra đĩa để nguội rồi đem chiên giòn trong dầu ăn đến khi miếng chả vàng đều là được.

– Cho chả bề bề tôm nõn ra đĩa, thưởng thức cùng nước mắm tỏi ớt khi còn nóng.

Theo laodong.vn
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm