Gỏi măng tôm thịt chống ngán
Cách làm lạp xưởng nhâm nhi ngày Tết / Cách bảo quản thực phẩm Tết được dài ngày
Cách làm món gỏi măng tôm thịt chống ngán cho
Các nguyên liệu chuẩn bị
– Măng tươi: 300g
– Thịt ba chỉ: 200g
– Tôm sú: 200g
– Lạc: 100g, vừng: 2 thìa canh
– Chanh, tỏi ớt, đường, lá chanh, rau mùi
– Bánh phồng tôm hoặc bánh tráng ăn kèm
Cách làm gỏi măng tôm thịt– Luộc măng tươi trong nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.
– Tôm rửa sạch, hấp chín, bóc vỏ đầu và chỉ đen. Thịt ba chỉ luộc chín cho vào ngâm với nước lạnh, sau đó thái lát mỏng.
– Lạc rang chín vàng, xát vỏ rồi giã dập. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi, ớt băm nhỏ.
– Pha nước mắm chua ngọt: 2 thìa nước mắm, 3 thìa canh đường, 1 thìa chanh, 1 thìa ớt. tỏi băm.
– Đem 1/2 hỗn hợp nước mắm trên trộn với thịt ba chỉ, tôm để khoảng 10 phút cho ngấm. Cho tôm thịt và măng vào âu, trộn cùng rau thơm, lạc rang, lá chanh rồi rưới phần nước mắm trộn đều, nêm nếm sao cho vừa miệng là được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Tử vi ngày 22/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Mão công việc thăng hoa, tuổi Tỵ cẩn thận sai lầm
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ