Đời sống

Nhà tôi thách cưới 100 triệu nhưng mẹ chồng vẫn vui vẻ đồng ý, giữa đám tiệc bà lại "trả đũa" thâm sâu khiến tôi tái mặt

Tôi cứ nghĩ mẹ chồng sẽ kiên quyết phản đối thế nhưng bà lại không hề mặc cả câu nào, nhanh chóng cười tươi đồng ý với yêu cầu có phần quá đáng ấy của bố mẹ tôi.

Ép con dâu ly hôn vì cho rằng 'cau điếc', ai ngờ khi gặp lại thì tình cảnh tréo ngoe khiến gia đình chồng cũ 'đứng không vững' / Có nên bỏ chồng chỉ vì bạn thân?

Gia cảnh nhà tôi và gia cảnh nhà chồng đều thuộc hàng bình thường. Chính vì thế, vào ngày bố mẹ chồng đến nhà tôi bàn chuyện cưới xin, con số 100 triệu tiền dẫn cưới bố mẹ tôi đột ngột đưa ra khiến tôi phải giật mình kinh hãi. Trước đó ông bà không hề bàn bạc hay thông báo gì trước với tôi. Bản thân tôi không phải quá xinh đẹp hay giỏi giang hơn người, vậy mà bố mẹ lại nghĩ rằng con gái mình rất cao giá.

>> Xem thêm: Ép tôi phá thai xong, anh hí hửng khoe với cô bồ già hơn chục tuổi

Thời điểm ấy tôi vội vã kéo tay mẹ, ý bảo bà chữa lại lời nói. 100 triệu là con số không hề nhỏ với những gia đình như nhà tôi và nhà chồng. Nhưng mẹ tôi không để ý đến sự phản đối của con gái. Trước mặt bố mẹ chồng tôi, ông bà bảo sinh ra và nuôi lớn tôi trưởng thành tốn biết bao tiền của, công sức. Bố mẹ chồng không mất cái gì mà nghiễm nhiên có con dâu về chăm sóc, phục vụ hàng ngày. Lấy chồng rồi chẳng biết một năm tôi sẽ về thăm bố mẹ đẻ được mấy lần. Coi như 100 triệu kia là tiền tôi biếu bố mẹ dưỡng già trước khi về nhà chồng.

Tôi cứ nghĩ mẹ chồng sẽ kiên quyết phản đối thế nhưng bà lại không hề mặc cả câu nào, nhanh chóng cười tươi đồng ý với yêu cầu có phần quá đáng ấy của thông gia. Lúc đó tôi thầm cảm kích sự rộng lượng của mẹ chồng, tự nhủ rằng sau này về làm dâu , tôi sẽ phụng dưỡng ông bà thật tốt.

>> Xem thêm: Tiểu tam đến nhà khoe chiến tích bầu bí, tôi nói một câu khiến ả tái mặt bỏ về

Nhà tôi thách cưới 100 triệu mà mẹ chồng vẫn vui vẻ đồng ý, song giữa đám tiệc bà lại trả đũa thâm sâu khiến tôi tái mặt - Ảnh 1.

Lúc ấy tôi chỉ muốn gạt bỏ hết tất cả rồi hủy hôn ngay lập tức. (Ảnh minh họa)

Ai ngờ được ngay trong lễ cưới của chúng tôi, trước mặt bao khách khứa, mẹ chồng lên trao cho tôi vỏn vẹn một chỉ vàng. Sau đó bà cầm mic nói rành rọt để cả hội hôn nghe rõ mồn một: "Dẫn cưới cho nhà con 100 triệu rồi nên mẹ hết sạch tiền, chỉ mua được một chỉ vàng tặng con làm kỷ niệm thôi, mong con dâu không trách cứ mẹ. Bố mẹ con cầm 100 triệu kia xong thì đã gửi gắm con cho gia đình nhà này, mẹ hy vọng con biết phải làm sao cho xứng đáng. Mẹ mong con có thể là một người vợ, người con dâu tốt ".

>> Xem thêm: Phát hiện sự thật sốc về chồng, vợ quyết phá thai và ly hôn chỉ vài ngày sau đám cưới

Tôi tái mặt và phẫn uất vô cùng trước những lời nói của mẹ chồng. Rõ ràng bà cố tình công bố chuyện dẫn cưới 100 triệu trước mắt khách khứa để bôi xấu thông gia. Còn ám chỉ bố mẹ tôi "bán con", dằn mặt tôi phải phải ngoan ngoãn và biết điều vì ông bà đã mua đứt tôi rồi đấy! Màn trả đũa của mẹ chồng cũng thật đủ sâu cay, uổng công tôi còn nghĩ bà rộng lượng và tốt tính!

Lúc ấy tôi chỉ muốn gạt bỏ hết tất cả rồi hủy hôn ngay lập tức. Nhưng chồng nắm chặt tay tôi, lắc đầu bảo tôi cố gắng nhẫn nhịn. Giữa tiệc cưới của mình, bao nhiêu con mắt đổ dồn vào, tôi chỉ còn cách cắn răng chấp nhận.

>> Xem thêm: Vừa ly dị với vợ tôi đã cưới người mới ngay tức khắc ai ngờ chết sững người ngay đêm tân hôn

 

Đám cưới của tôi đã qua được 10 ngày rồi, song mỗi lần nghĩ đến hành động của mẹ chồng hôm ấy là tôi lại sôi sục phẫn nộ. Hàng ngày phải đối mặt với bà, tôi càng cảm thấy khó chịu và ngột ngạt. Thế nhưng xin ra ở riêng thì chồng không chịu vì anh là con trai một. Tôi sắp không thể chịu được cuộc sống như thế này rồi, phải làm gì đây hả mọi người?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm