Đời sống

Phát hiện sự thật sốc về chồng, vợ quyết phá thai và ly hôn chỉ vài ngày sau đám cưới

Chỉ vài ngày sau khi đám cưới xong xuôi, người chồng đã thú nhận một sự thật bất ngờ, khiến cô vợ sốc nặng và quyết định ly hôn.

Nỗi thống khổ của người vợ có chồng nuôi tiểu tam / Chồng tình tứ ôm gái lạ vào nhà nghỉ, tôi lao vào bắt gian thì khóc lặng vì thương anh

Mới đây, tòa án quận Mẫn Hàng, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, đã tuyên bố chấp thuận ly hôn cho một cặp vợ chồng có hoàn cảnh vô cùng éo le. Người chồng vốn mắc căn bệnh thế kỷAIDS nhưng lại cố tình giấu nhẹm chuyện này, chỉ đến khi đã chính thức kết hôn, anh mới thú nhận với vợ khiến người vợ vô cùng sốc và quyết định ly hôn ngay sau đó.

Tòa án cho biết, người vợ, cũng là người khởi kiện, nói rằng cô không thể chấp nhận được việc người bạn đời của mình nhiễm HIV/AIDS, mặc dù tình trạng bệnh của anh đã được kiểm soát. Người vợ được xác nhận không lây nhiễm bệnh từ chồng nhưng vẫn quyết định đi phá thai, sau đó đệ đơn ly hôn lên tòa án địa phương. Đây là một trong những vụ tranh chấp hôn nhân đầu tiên được giảiquyết theo Bộ luật Dân sự mới của Trung Quốc có hiệu lực từ ngày 1/1/2021, thay vìLuật Hôn nhân trước đó.

Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ tòa án, phía nguyên đơn là cô Li còn chồng cũ của cô là anh Jiang. Cả hai được một người bạn chung giới thiệu, sau một thời gian hẹn hò thấy hòa hợp tính cách nên quyết định dọn về sống chung. Tới tháng 6/2020, cô Li phát hiện mình có thai nên cả hai đã nhanh chóng kết hôn bằng một đám cưới thịnh soạn.

Thế nhưng không lâu sau đám cưới, anh Jiang bất ngờ thú nhận sự thật với vợ rằng anh ta đã bịAIDS nhiều năm nay và đang phải dùng thuốc điều trị lâu dài. Anh Jiang cũng đã khẳng định với vợ rằng cô và đứa con trong bụng gần như không thể lây nhiễm virus bởi anh đã dùng thuốc. Tuy nhiên cô Li vẫn không thể chấp nhận được sự thật sốc này.

Cô Li cho biết mối quan hệ giữa cô và anh Jiang rất tốt đẹp, nhưng sau nhiều cân nhắc và đấu tranh nội tâm dữ dội, cô Li đã quyết định đi phá thai. Sau đó, cô cũng nộp đơn ly hôn lên tòa án vì không muốn sống chung với anh Jiang nữa. TheoBộ luật Dân sự mới được ban hành, tòa án đã chấp thuận vụ ly hôn này.

Trong bộ luật mới có quy định rõ ràng rằng công dân phải thông báo trung thực cho đối phương trước khi đăng ký kết hôn nếu bản thân mắc căn bệnh hiểm nghèo. Trước đó, bộ luật cũ không đưa AIDS vàodanh sách các bệnh có thể dẫn đến hủy hôn.

Trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, rất nhiều cư dân mạng đang bàn tán về câu chuyện này. Hầu hết mọi người đều đồng ý với phán quyết của tòa án, đồng thời chỉ trích và lên án anh Jiang vì che giấu bệnh tình của mình, thậm chí có người còn cho rằng nên bỏ tù người đàn ông này, bởi hành động của anh ta có thể ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới tính mạng và cuộc sống của những người xung quanh.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm