Vì sao không nên cho muối vào chảo rau đang xào
Bài toán của trẻ con nhưng người lớn cũng phải đau đầu tìm lời giải / Cách làm món bánh nấm chiên mới lạ
Quy trình xào rau của nhiều người thường là phi hành, tỏi rồi thả rau vào và nêm muối hoặc bột canh ngay lập tức. Tuy nhiên, muối là chất có thể phá vỡ các tinh thể nước trong rau khi đang nấu, làm nước bốc hơi hết khiến thức ăn bị khô, rau chuyển màu thâm xỉn chỉ trong thời gian ngắn. Tốt nhất, bạn nên cho muối vào khi rau đã chín để giữ độ ẩm, dùng đũa đảo vài vòng cho đều, nêm vừa miệng rồi nhắc xuống khỏi bếp là chuẩn.
Trong trường hợp bạn muốn nấu những món ăn cô đặc thì hãy làm ngược lại, thêm muối vào giai đoạn đầu và canh lửa cẩn thận, nước sẽ bốc hơi rất nhanh. Còn với món thịt, bạn chỉ nên ướp một lượng muối thật ít trước khi nấu cho thấm. Sau khi thịt vừa chín tới sẽ cho thêm muối để cân bằng hương vị mặn nhạt theo ý muốn. Đặc biệt, nên hạn chế ướp thịt xông khói với muối bởi nó loại thịt này mỏng và dễ bị mặn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Trước khi làm MC nhà đài, Lê Bống từng có màn cosplay tướng game cực "cháy" thế này đây
'Ná thở' khi ngắm vòng 1 căng đầy của hot girl số 1 Philippines
Sau đám cưới, tôi thủ thỉ với chồng chuyện bố mẹ đẻ đang nợ đầm đìa, tôi không ngờ anh đứng bật dậy, cầm luôn cọc tiền mừng cưới sang nhà vợ
Ngắm gương mặt ngây thơ, thân hình 'vô số tội' của hot girl Thái Lan
Ly hôn chồng, tôi trở về nhà mẹ đẻ mang theo 700 triệu, mẹ tôi hồ hởi đưa ra một đề nghị khiến tôi uất hận vô cùng
Vừa nghe mẹ vợ thách cưới 100 triệu, chồng tương lai nhếch mép rồi trả giá "10 triệu", chỉ có tôi chết lặng bởi diễn biến sau đó