Bóng đá Việt Nam

Lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam có mặt ở vòng loại cuối World Cup. Đó thực sự là giấc mơ mà trước đây chúng ta chưa bao giờ dám nghĩ đến. Nhưng giờ, một tầm nhìn mới đã được xác lập và nó khẳng định sự hội nhập mạnh mẽ của chúng ta với đấu trường lớn.
Dù thua 2-3 trước đội tuyển UAE nhưng các cầu thủ Việt Nam đã đi vào lịch sử khi giành chiếc vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 với tư cách là 5 đội nhì bảng có điểm số tốt nhất. Sau khi đạt được kỳ tích này, LĐBĐ Việt Nam đã thưởng 1 tỷ đồng và Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng 2 tỷ đồng động viên toàn đội.
DNVN – Với việc Australia vừa đánh bại Jordan với tỷ số 1-0 tại lượt trận cuối cùng tại bảng B, đội tuyển Việt Nam đã chính thức giành vé vào chơi ở vòng loại cuối cùng của World Cup 2022. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử chúng ta vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup.
Năm 1870, cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng “Hai vạn dặm dưới biển” của nhà văn Pháp Jules Verne được xuất bản đã gây chao đảo văn đàn. Thời điểm ấy, chuyện xuống đáy biển là giấc mơ của loài người. Nhưng giờ, thế giới bí ẩn và lôi cuốn của biển cả không xa lạ với con người nữa.