Khởi nghiệp ICT

DNVN - VSEC vừa ra cảnh báo các doanh nghiệp Việt Nam về việc đã có tình trạng thuê hacker tấn công vào hệ thống của đối thủ cạnh tranh, lấy đi các thông tin quan trọng như hồ sơ thầu, kế hoạch kinh doanh. Đồng thời, VSEC mới phát hiện ra lỗ hổng khiến hacker có thể tấn công vào thiết bị Cyberoam gây nguy hiểm cho doanh nghiệp.
DNVN - Thông tư 68 của Bộ Tài chính hướng dẫn về hóa đơn điện tử có quy định các hộ kinh doanh cá thể phải ký số trên hóa đơn. Với quy định này thì khoảng hơn 2 triệu hộ kinh doanh cá thể cũng phải sử dụng chữ ký số. Dự kiến sắp tới sẽ bùng nổ thị trường chứng thực chữ ký số cá nhân.
DNVN - Ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn CMC trả lời phỏng vấn xoay quanh việc các DNNVV cần phải có tư duy, định hướng như thế nào để có thể trở thành hạt nhân trong tiến trình chuyển đổi số của quốc gia như kỳ vọng của Chính phủ. Cũng như không bị bỏ lại phía sau trong cuộc Cách mạng số.
DNVN - Nền tảng quản lý doanh nghiệp 1Office do một doanh nghiệp Việt phát triển sẽ hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào trong tuyển dụng và quản trị nguồn nhân lực. Đây được coi là bài toán mang tính “cách mạng” cho mọi doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng chuyển đổi số với chi phí thấp.