Khởi nghiệp ICT

DNVN - Tại Hội nghị Hệ sinh thái các đối tác của Huawei Việt Nam năm 2021 (Huawei Vietnam Ecosystem Partners Summit 2021) diễn ra tại TP.HCM ngày 2/4/2021, Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam Sun Bohan đã chia sẻ sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với tất cả các bên để hỗ trợ ngành ICT Việt Nam, vì sự nghiệp chuyển đổi số quốc gia thành công.
DNVN - Navigos Group, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam, công bố báo cáo về “Đào tạo và Phát triển trong doanh nghiệp: Thực trạng và xu hướng trong thời kỳ Chuyển đổi số”. Báo cáo này được thực hiện dựa trên dữ liệu được phân tích thông qua 225 doanh nghiệp tham gia khảo sát của Navigos Group.
DNVN – Theo Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế, trên cơ sở các chính sách hiện hành của nhà nước, ngành sẽ đề xuất các việc làm cụ thể, nhằm tháo gỡ khóa khăn, vướng mắc để đưa hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh tiếp tục phát triển, đi vào thực tiễn cuộc sống.
DNVN - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong vừa ký ban hành Quyết định về việc phê duyệt Đề án hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) TP.HCM giai đoạn 2021 - 2025, với mục tiêu nâng cao năng lực ĐMST cho 3.000 doanh nghiệp và phát triển 1.000 dự án khởi nghiệp đến năm 2025.
DNVN - Việc ứng dụng Mobile Banking vào hoạt động giúp các ngân hàng quản lý nguồn vốn hiệu quả hơn, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng thông qua các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hiện đại như: Các khoản cho vay tiêu dùng, thẻ tín dụng, tư vấn, quản lý danh mục đầu tư, từ đó nâng cao khả năng trên thương trường.
DNVN - Bắt đầu khởi nghiệp với trái nhàu của chị Bùi Thị Tuyết Nhung dường như là con số 0 tròn trĩnh ngoài sự nhiệt huyết. Nhưng những điều chị đã đang và sẽ làm cho những trái nhàu tại quê hương xứ Quảng của bà chủ Best One, đã mang những sản phẩm chiết xuất từ nhàu đến với thị trường trong nước và hứa hẹn vươn ra thế giới.
DNVN - Bộ Công an kiến nghị Chính phủ giao Bộ Tư pháp chủ trì phối hợp với NHNN Việt Nam, Bộ Tài chính và các bộ, ban, ngành có liên quan nghiên cứu về loại hình đầu tư kinh doanh Forex này, từng bước đưa loại hình đầu tư kinh doanh này vào khuôn khổ, theo nhiệm vụ, chức năng của pháp luật Việt Nam để có thể kiểm soát được.
DNVN - Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, trong thời đại số, khi không gian mạng đã trở thành không gian chiến lược thứ năm, chuyển đổi số đặt ra yêu cầu cấp bách về việc tự chủ trên không gian mạng, di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp tục trở thành kim chỉ nam xuyên suốt cho quá trình chuyển đổi số của Việt Nam.