DNVN- Sau vụ nhóm người đeo khẩu trang, dùng gậy gộc, bình xịt hơi cay đập phá xe và tấn công nhóm người đi trên xe ô tô BKS 62C-06.849; 62C-125.75 và cho rằng có hành vi gây rối...dư luận phản ứng, nhiều xe không đi qua dự án hầm sao vẫn phải mua vé. Đó là điều vô lý không thể chấp nhận. Bộ GTVT, Tỉnh Thừa Thiên- Huế không thể cứ im lặng.
DNVN- Theo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cùng với triển khai dự án thu phí tự động không dừng (ETC) giai đoạn 1 và dự kiến tháng 3 tới triển khai giai đoạn 2, Tổng cục sẽ triển khai dự án quản lý, sử dụng, khai thác dữ liệu thu phí đường bộ (Trung tâm giám sát trực tuyến các trạm thu phí BOT).Tuy nhiên, thời gian tổng cục chưa công bố đến khi nào.
DNVN- Thủ tướng chỉ rõ hàng loạt thực trạng mà người dân cũng như doanh nghiệp kêu trời khi bị làm khó: Thủ tục hành chính còn rườn rà, nhiêu khê, còn xảy ra tình trạng "trên bảo dưới không nghe," đùn đẩy sợ trách nhiệm. Tình trạng "gói ghém" lợi ích cục bộ của một bộ phận cán bộ hoặc đơn vị trong xây dựng dự thảo các văn bản quy định....
Đây là nội dung quan trọng được Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh tại Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ. Hội nghị diễn ra chiều 21/2, do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chủ trì.
Chiều 21/2, ông Mai Văn Trinh, Cục Trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) đã trao đổi với báo chí về một số giải pháp chống gian lận thi cử THPT quốc gia năm 2019. Theo đó, có các giải pháp được đưa ra trong Dự thảo quy chế thi sắp sửa ban hành tới đây như: mã hóa bài thi trắc nghiệm, “trộn” thí sinh tự do với các đối tượng dự thi khác….