DNVN - Sáng 29/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp và kiểm tra qua hệ thống trực tuyến về công tác phòng chống dịch COVID-19 tại 5 thành phố trực thuộc Trung ương. Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh: “2 tuần tới được coi là "giờ vàng" quyết định chúng ta thành công hay thất bại trong chống dịch”.
Ngày 28/3, tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Bộ TT&TT, UBND TP. Hà Nội, bệnh viện Bạch Mai và các chuyên gia triển khai công tác phòng, chống dịch; Phó Thủ tướng - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (SARS-CoV-2) Vũ Đức Đam yêu cầu tập trung lực lượng để dập ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai.
DNVN - 19h ngày 28/3, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đã ra công điện khẩn số 01/CĐ-UBND gửi các đơn vị chức năng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng tại Bệnh viện Bạch Mai. Theo đó, sẽ tổ chức rà soát, lập danh sách và cách ly y tế với tất cả những người đến BV Bạch Mai từ 10/3 đến nay.
DNVN – Hình thức hiến kế sẽ là các bài viết, công trình, đề tài, đề án nghiên cứu có tính sáng tạo, đột phá, khả thi về các ý tưởng, giải pháp liên quan đến tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, xã hội. Các kế sách có giá trị sẽ được xem xét, bổ sung vào nghị quyết, tầm nhìn, chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phất triển của tỉnh Đắk Lắk.
DNVN - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo cho rằng, Việt Nam đã thực hiện khai báo y tế bắt buộc với mọi người nhập cảnh, tuy nhiên như vậy chưa đủ mà cần triển khai khai báo y tế với mọi công dân trong nước, thực hiện từ 10/3.
Cần lập kế hoạch dự phòng về vị trí, chỗ ở lẫn nguồn cung ứng nhu yếu phẩm nếu phải cách ly trên diện rộng. Không để tình trạng bất an, không tốt đối với người bị cách ly. Có phương án huy động một số khách sạn, cơ sở lưu trú khi cần thiết. Bộ Y tế mua thêm 20 triệu chiếc khẩu trang dự trữ….
DNVN - Chính phủ vừa ký Quyết định 80/QĐ-BCĐQG thành lập 4 Tiểu ban để tham mưu, giúp việc cho Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh do nCoV gây ra (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) gồm: Tiểu ban Giám sát, Tiểu ban Điều trị, Tiểu ban Truyền thông, Tiểu ban Hậu cần.