An ninh mạng

Phát động Chiến dịch “Nhận diện lừa đảo" trên mạng xã hội

DNVN - Ngày 17/7, Chiến dịch “Nhận diện lừa đảo” lần đầu tiên được Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) chủ trì phát động. Mục đích là giúp người dùng mạng xã hội nâng cao kiến thức về cách phòng tránh lừa đảo trực tuyến hiệu quả.

DNVN - Tại hội thảo “Giải pháp bảo vệ khách hàng sử dụng dịch vụ ngân hàng”, sáng ngày 4/7, Trung tá Triệu Mạnh Tùng - Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã cảnh báo về nhiều hình thức lừa đảo trên không gian mạng thời gian tới.
DNVN - Theo chia sẻ của hãng bảo mật Fortinet, giữa lúc hacker đã dùng tới AI để tấn công thì có trường hợp doanh nghiệp tại Việt Nam vẫn để tồn tại lỗ hổng bảo mật vốn đã có từ 5 năm, thậm chí hàng chục năm trước, coi việc bị tấn công mạng là chuyện xa xôi không liên quan tới mình.
DNVN - Để chống lại ransomware, giải pháp cơ bản và tốt nhất là tăng tốc quá trình phục hồi dữ liệu. Đây cũng là giải pháp được nhiều tổ chức hàng đầu như Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Mỹ, Cơ quan An ninh mạng Singapore, Hiệp hội Ngân hàng HongKong… khuyến nghị.