An ninh mạng

Bộ GTVT đề nghị hỗ trợ truy tìm hacker tấn công hệ thống cấp "luồng xanh" vận tải

DNVN - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Ngọc Đông vừa ký văn bản số 7633/BGTVT-TTCNTT gửi Bộ Công an cùng Bộ Thông tin và Truyền thông về việc đề nghị hỗ trợ, truy tìm và ngăn chặn tấn công mạng vào hệ thống đăng ký Giấy nhận diện phương tiện có mã QR.

DNVN - BTS được biết đến là một trong những nhóm nhạc K-pop nổi tiếng Thế Giới, bản hit mới nhất “Permission To Dance” cũng đã thu được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Nhóm không chỉ tạo nên sức hút toàn cầu khi liên tục thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc, mà còn chứng tỏ sức ảnh hưởng trên các lĩnh vực khác như quảng cáo.
DNVN - Bugcrowd, nền tảng tìm kiếm lỗ hổng bảo mật lớn nhất toàn cầu, vừa công bố, Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1996), chuyên gia bảo mật của Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security), đã vượt qua hơn 25 nghìn “hacker mũ trắng” trên thế giới để đứng đầu bảng xếp hạng tháng 6/2021 của tổ chức này.
DNVN - Vòng chung kết EURO 2020 hiện đã đi được 2/3 chặng đường, còn giải đấu Copa America 2021 cũng đã diễn ra một nửa trong tổng số các trận đấu. Tuy nhiên vấn nạn vi phạm bản quyền truyền hình đang diễn ra nhức nhối, nghiêm trọng hơn các trang web vi phạm này còn công khai quảng cáo cá độ bóng đá, cờ bạc trong giờ phát trực tiếp các trận đấu.
DNVN - Phòng An ninh kinh tế Công an Hải Phòng phát hiện sàn Hitoption giao dịch ngoại hối trên không gian mạng có dấu hiệu vi phạm pháp luật, rất nhiều người đầu tư tham gia ở nhiều tỉnh, thành phố trong toàn quốc, trong đó nhiều người đầu tư ở Hải Phòng. Số tiền của những người đầu tư vào sàn Hitoption rất lớn.