DNVN – Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế cam kết sẽ luôn đồng hành, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hành Quốc. Đồng thời tiếp tục cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh theo hướng thông thoáng, chuyên nghiệp, để xứng đáng là địa chỉ tin cậy, hấp dẫn, hiệu quả, là điểm đến của các nhà đầu tư.
DNVN - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 24/2021/TT-BTC về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong chăn nuôi.Theo đó, từ ngày 17/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021, áp dụng mức thu bằng 50% mức thu phí tại biểu thu phí trong chăn nuôi.
DNVN – VASEP cho biết, EU và Anh sẽ quy định các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm riêng của họ. Vì vậy các giấy chứng nhận hiện tại mà các quốc gia không thuộc Liên minh châu Âu sử dụng chỉ có giá trị ở Vương quốc Anh đến ngày 1/4/2021. Đối với thủy sản nhập khẩu vào Anh sau ngày này sẽ cần giấy chứng thư vệ sinh mới.
DNVN – Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà, các dự án giao thông kết nối vùng không chỉ góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh mà cho cả Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Do vậy cần thống nhất với các địa phương trong vùng và các đối tác để đẩy nhanh tiến độ các dự án.
DNVN - Thủ tục hành chính phức tạp đang gây khó khăn cho việc thực hiện đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Để giải quyết điều này, các doanh nghiệp Hàn Quốc khuyến nghị cơ quan nhà nước cần đơn giản hóa thủ tục hành chính và hướng dẫn các thủ tục liên quan đến các nhà đầu tư nước ngoài một cách rõ ràng hơn.
DNVN - Ngày 1/4/2021, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công Thương, Chủ tịch Hội đồng Thương mại và Đầu tư Việt Nam – Hoa Kỳ (TIFA) Trần Tuấn Anh đã có cuộc điện đàm với Trưởng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) Katherine Tai để trao đổi về các vấn đề kinh tế, thương mại song phương giữa hai nước.
DNVN – Theo ông Nguyễn Duy Hưng, Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Sài Gòn - Huế, mặc dù đã tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh tiến độ triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng dự án tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, tuy nhiên, do công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, vướng mắc dẫn đến việc bàn giao mặt bằng kéo dài, ảnh hưởng đến tiến độ.