Chuyển đổi số

Chuyển đổi số ngành du lịch: Mọi thành phần trong doanh nghiệp đều phải là "sứ giả"

DNVN - Theo Phó Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), chuyển đổi số ngành du lịch phải được dẫn dắt từ trên xuống và phải được “thông suốt” đến từng người trong doanh nghiệp. Tất cả đều phải là những “sứ giả” chuyển tải các thông điệp chuyển đổi số để có thể tương tác với khách hàng một cách hiệu quả nhất.

DNVN - Hiện các sản phẩm nông sản của nhiều địa phương đang và sắp bắt đầu vào mùa thu hoạch. Các tỉnh Bắc Giang, Sơn La, Hưng Yên, Bắc Kạn... đã sẵn sàng các phương án tiêu thụ với sản lượng lớn thu hoạch, trong đó đặc biệt chú trọng mở rộng kênh phân phối trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT).
DNVN - Kỹ thuật số là nhân tố trọng yếu giúp thúc đẩy hành trình xây dựng một tổ chức phù hợp với tương lai. Với mục tiêu đó, Unilever sẽ ra mắt DigiSpark - một sự kiện mới về chuyển đổi số trên toàn tập đoàn vào tháng 6 sắp tới.
DNVN - Theo TS Nguyễn Minh Cường - Chuyên gia Kinh tế trưởng, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam, không thể áp dụng công nghệ số vào một chu trình thủ tục hành chính phức tạp với quá nhiều giấy phép con như hiện nay. Nếu Việt Nam không cải cách thủ tục hành chính thì không thể chuyển đổi số.
DNVN - Tại hội thảo công bố báo cáo thường niên kinh tế Việt Nam 2022 do Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách tổ chức sáng 20/5 tại Hà Nội, đại diện nhóm nghiên cứu nhận định, dấu ấn chuyển đổi số của các ngành dịch vụ đã thể hiện mạnh mẽ hơn trong đại dịch COVID-19. Tuy vậy, tiến trình chuyển đổi số mới ở mức khởi động.
DNVN - Mới đây, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng ban Chỉ đạo Chuyển đổi số TP Lê Trung Chinh vừa ký Quyết định thành lập Văn phòng chuyển đổi số TP Đà Nẵng trên cơ sở tổ chức lại Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số TP Đà Nẵng.
Theo Hiệp hội Blockchain Việt Nam, trong số TOP 200 công ty, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh dựa trên công nghệ blockchain trên thế giới, có 5 -7 doanh nghiệp do người Việt Nam thành lập. Hiện có khoảng 10 doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo người Việt Nam trong lĩnh vực Blockchain có vốn hoá trên 100 triệu USD.