Chuyển đổi số

Tìm giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số phát triển nông nghiệp bền vững

DNVN - Trong khuôn khổ “Tuần lễ Chuyển đổi số và Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024” được tổ chức tại tỉnh Hậu Giang, sáng ngày 24/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh phối hợp Hội Tin học TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững”.

DNVN - Nguồn nhân lực chưa đáp ứng được yêu cầu, thiếu thông tin về xu hướng các quy định liên quan của thị trường nước ngoài, các kỹ năng xây dựng chiến lược kinh doanh, xây dựng thương hiệu trong thương mại điện tử xuyên biên giới còn nhiều hạn chế... được coi là những nút thắt lớn cần được tháo gỡ để xuất khẩu trực tuyến cất cánh.
Với quyết tâm kiến tạo, phát triển ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, vì sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp thời gian qua, trên cơ sở nền tảng, hạ tầng CNTT sẵn có, BHXH Việt Nam đã triển khai mạnh mẽ công tác chuyển đổi số theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và trở thành một trong những Bộ, ngành đi đầu về xây dựng Chính phủ số.
Nhằm cụ thể hoá Nghị quyết số 08 của HĐND thành phố Hà Nội về Quy định một số chính sách khuyến khích phát triển nông nghiệp, UBND thành phố Hà Nội dự kiến bố trí hơn 10 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố Hà Nội cấp bổ sung cho các huyện nhằm hỗ trợ máy móc, thiết bị để chuyển đổi số trong nông nghiệp.
DNVN - Sau khi đã thực hiện thành công tái cơ cấu mô hình tổ chức nhằm phù hợp với quy mô doanh thu và năng lực tài chính hiện tại, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) chuẩn bị tăng tốc triển khai các bước trong lộ trình chuyển đổi số giai đoạn 2023-2028.