DNVN - Điều động, luân chuyển là hoạt động bình thường trong công tác quản lý cán bộ. Tuy nhiên, việc UBND TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) điều động cùng lúc hàng chục cán bộ quản lý trường học vào thời điểm quan trọng nhất của năm học với bao bộn bề, lo toan, đã khiến nhiều người trong cuộc chưa thực sự “tâm phục khẩu phục” và dư luận không khỏi hồ nghi(?)
DNVN - Đây là chủ đề buổi tọa đàm diễn ra vào sáng 15/9 tại Trường Đại học Quốc gia Hà Nội với sự tham gia của PGS. TS. Đỗ Tiến Đạt, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; PGS. TS. Phạm Hoàng Anh, Viện trưởng Viện NCKH - Học viện Ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước; các thầy cô- giáo cùng đông đảo phụ huynh và học sinh từ 8 đến 15 tuổi.
DNVN - Để trở thành những công dân có ích cho xã hội, sẵn sàng hội nhập quốc tế, góp phần đưa Phú Yên nói riêng, Việt Nam nói chung bước lên sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới, học sinh Phú Yên cần 3 điều: Đọc sách, học giỏi ngoại ngữ và rèn luyện thể chất, kỹ năng sống.
DNVN - UBKT Thành ủy Bảo Lộc (Lâm Đồng) kết luận: Vi phạm của bà Phạm Thị Thanh Hương, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Bảo Lộc, đã gây dư luận xấu trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân và tổ chức đảng. Nguyên nhân là do năng lực quản lý, điều hành có phần còn hạn chế…
LTS: Từ đơn thư phản ánh của một số bạn đọc tại TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng), phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam (doanhnghiepvn.vn) đã tiếp cận hồ sơ, làm việc trực tiếp với người phản ánh và các cơ quan liên quan, để có tuyến bài phản ánh, với mong muốn các vụ việc này sớm được giải quyết một cách “thấu tình, đạt lý”, tránh “cái sảy nảy cái ung”.