DNVN – Đã hơn 2 tuần nay, thầy trò trường THCS thị trấn Vĩnh Thạnh đã và đang dần thích nghi với cách học trong điều kiện mới. Ngoài việc học online, đối với các em học sinh không có thiết bị học tập các thầy cô đã ngồi lại soạn giáo án gửi đến từng nhà và tổ chức các nhóm học nhỏ (2 bạn) cho các em, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
DNVN – Học trực tuyến với FPT Play Box giúp học sinh học tập và tương tác trực tuyến dễ dàng, việc theo dõi bài giảng trên màn hình tivi có kích thước lớn giúp giảm các tật khúc xạ về mắt. Đồng thời, việc tận dụng tivi và FPT Play Box sẽ giúp phụ huynh tiết kiệm chi phí và kiểm soát quá trình học tập của con trên môi trường Internet.
DNVN - Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, có tổng số hơn 1 triệu thí sinh tham gia dự thi trong đó có 61 thí sinh đạt từ 29,5 điểm trở lên không trúng tuyển nguyện vọng nào, trong đó có 57 em là thí sinh tự do. Nhiều chuyên gia cho rằng việc này là hết sức bình thường và hoàn toàn có thể giải thích được.
Các chuyên gia giáo dục cho rằng, để khắc phục những hạn chế, khó khăn trong dạy và học trực tuyến, cần thiết kế các bài giảng phù hợp với hình thức học này, bên cạnh đó, cần sự đồng bộ, thống nhất về nền tảng công nghệ học trực tuyến, tránh tình trạng nỗi nơi một phách như hiện nay.
DNVN – Tại buổi làm việc trực tuyến với Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TP Hồ Chí Minh về tình hình học sinh học tập đầu năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hồ Chí Minh cho biết, cả TP hiện có khoảng hơn 1.500 học sinh mồ côi, trong đó hơn 490 em tiểu học, 580 em THCS, còn lại là THPT, giáo dục thường xuyên.