Kinh tế số

Điện lực miền Trung đẩy mạnh chuyển đổi số

DNVN - Bà Lê Thị Phương Cẩm – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, Tổng công ty đang tích cực triển khai Đề án hiện đại hóa công tác xây dựng phần mềm và áp dụng quy trình Agile Scrum (mô hình phát triển phần mềm, tư duy theo hướng nhanh chóng thích ứng và phản hồi với thay đổi tốt).

DNVN - Nhất Tín Logistics đã triển khai thành công giải pháp quét mã vạch của Zebra tại các chi nhánh nhằm tăng cường khả năng truy xuất thông tin bưu kiện, đáp ứng nhu cầu giao hàng gia tăng do người dùng và tiết kiệm chi phí hoạt động.
DNVN - Theo bà Lê Hoàng Oanh - Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, những năm gần đây, TMĐT Việt Nam ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh và mạnh mẽ. Tuy nhiên, lĩnh vực này còn bộc lộ nhiều vấn đề. Do vậy, đòi hỏi các cơ quan quản lý phải nâng cao năng lực quản lý, giải quyết vấn đề, bảo đảm sự phát triển bền vững.
DNVN - Theo Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh, tỉ trọng đóng góp của kinh tế số vào GDP ngày càng tăng. Báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, tỉ trọng kinh tế số trong GDP đã tăng từ 12% năm 2021 lên 14,3% trong năm 2022 và 6 tháng đầu năm 2023 đạt khoảng 15%.
DNVN - Trên hành trình chinh phục thị trường nước ngoài thông qua thương mại điện tử, nếu doanh nghiệp, dù có quy mô nhỏ, biết khai thác hết tiềm năng của các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới cũng như có sự chuẩn bị kỹ càng và chủ động gia nhập cuộc chơi thì sẽ dễ dàng thành công.
DNVN - Ứng dụng nhiều công nghệ để giảm phát thải, tìm kiếm nguyên liệu có thành phần tái chế, bảo đảm nguồn nguyên liệu bền vững, nói “không” với bao bì nhựa... được coi là những giải pháp quan trọng trong quản lý chuỗi cung ứng xanh một cách hiệu quả, chìa khoá giúp doanh nghiệp đạt Net Zero.