DNVN - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở TN&MT trong năm 2022 tiến hành xây dựng Đề án thí điểm thực hiện tiếp nhận và giải quyết không phụ thuộc địa giới hành chính trên địa bàn TP Đà Nẵng đối với thủ tục biến động quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất trong trường hợp chuyển nhượng, tặng cho.
DNVN – Việc đạt được thỏa thuận sử dụng hoạt chất Metsulfuron methyl thay thế cho Glyphosate để triệt mầm hoa cắt cành đã kịp thời tháo gỡ điểm nghẽn cho sản phẩm hoa Việt Nam sang thị trường Úc - thị trường truyền thống hơn 20 năm qua và liên tục tăng trưởng trong những năm gần đây.
DNVN - Khi Việt Nam tham gia Hiệp định UKFTA, nhiều hợp đồng giữa doanh nghiệp (DN) Việt Nam với đối tác được ký kết, song cũng không tránh khỏi những phát sinh tranh chấp thương mại. Không ít DN lúng túng, ở thế yếu và phải chịu thiệt thòi do không nắm được vấn đề pháp lý khi xảy ra tranh chấp.
DNVN - Áp dụng hợp đồng điện tử trong ngành bán hàng đa cấp là phù hợp với chiến lược phát triển của Chính phủ điện tử, góp phần bảo vệ môi trường và giảm chi phí. Tuy nhiên, Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp chưa công nhận loại hợp đồng này.
DNVN - Các đơn vị hoạt động giao nhận hàng hóa bằng xe hai bánh phải đăng ký danh sách nhân viên giao nhận (shipper). Sở GTVT Hà Nội thực hiện xác nhận thông tin phương tiện được phép hoạt động cho shipper qua điện thoại bằng tin nhắn. Shipper chụp màn hình tin nhắn này để xuất trình lực lượng chức năng kiểm tra khi có yêu cầu.
DNVN – Bình Dương đang phải đối mặt với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, số ca dương tính với COVID-19 tăng lên mỗi ngày, nhưng thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) được 1,41 tỷ USD (đạt 78,3% kế hoạch và tăng 46% so với cùng kỳ). Lũy kế toàn tỉnh có 3.982 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 36,79 tỷ USD, đứng thứ 2 cả nước, chỉ sau TP Hồ Chí Minh.
DNVN – Theo Hiệp hội chế biến gỗ Bình Dương, dịch Covid-19 xảy ra trên toàn cầu, gây ảnh hưởng mạnh đến hàng loạt chuỗi cung ứng hàng hóa trên thị trường thế giới, trong đó có ngành chế biến và xuất khẩu gỗ. Tuy nhiên, nhờ doanh nghiệp nhanh chóng thích nghi, chuyển đổi phương thức giao dịch, nên ngành gỗ xuất khẩu của tỉnh vẫn phát triển khả quan.
DNVN – Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương, bất cứ lúc nào dịch Covid-19 cũng có thể xâm nhập, bất ngờ, không báo trước, không rõ nguồn lây, nên các địa phương phải luôn ở tư thế sẵn sàng triển khai các phương án "đánh chặn", đặc biệt bảo vệ an toàn "thành trì" các khu, cụm công nghiệp.