Góc nhìn

20 Minute Manager không thể là... sách gối đầu giường nhưng bạn cần phải đọc!

DNVN - 20 Minute Manager của Harvard Business Review Press không thể là sách gối đầu giường theo nghĩa đen vì… quá mỏng (mỗi cuốn khổ nhỏ chỉ hơn 100 trang), nhưng thực sự là sách “phải đọc” với những ai muốn tối đa hóa thời gian eo hẹp của mình, đặc biệt là những nhà quản trị.

DNVN - Chị Phạm Thị Uyên Châu, CEO Brandidas điều hành công ty với phương châm: Tự định vị mình như cánh tay phải của khách hàng trong hành trình cùng họ xây dựng thương hiệu. Chị đã có buổi trò chuyện với Doanh Nghiệp Việt Nam cách mà doanh nghiệp truyền thông, thương hiệu vượt qua đại dịch Covid-19 bằng sự Tử tế.
DNVN - Liên quan đến hộ chiếu vaccine, giám đốc Omega Tours cho rằng, việc áp dụng "hộ chiếu vaccine" có những lợi thế nhất định, nhưng tiềm ẩn đằng sau là những hạn chế mà chúng ta chưa thể tính toán hết được, có thể kéo theo những hậu quả lâu dài, ảnh hưởng tới hình ảnh của Việt Nam nói chung và du lịch Việt Nam nói riêng.
DNVN - Bắt đầu khởi nghiệp với trái nhàu của chị Bùi Thị Tuyết Nhung dường như là con số 0 tròn trĩnh ngoài sự nhiệt huyết. Nhưng những điều chị đã đang và sẽ làm cho những trái nhàu tại quê hương xứ Quảng của bà chủ Best One, đã mang những sản phẩm chiết xuất từ nhàu đến với thị trường trong nước và hứa hẹn vươn ra thế giới.
DNVN - “Định hướng phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam trong giai đoạn tới chú trọng đến chất lượng, đóng góp của lực lượng doanh nghiệp KHCN cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và quốc gia”, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Phạm Hồng Quất cho biết.
DNVN - Anh Lâm Minh Trung là Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ Đại Hữu, cố vấn cấp cao cho một số tập đoàn, công ty lớn. Anh còn mở trung tâm để truyền nghề, đam mê tư vấn phong thủy. Anh đã trò chuyện với Doanh nghiệp Việt Nam về những đam mê, thú vị trong nghề tư vấn phong thủy cho doanh nghiệp.
DNVN - Trò chuyện với Doanh nghiệp Việt Nam, anh Nguyễn Hải Yến, đồng sáng lập Alluvia, đã chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp cực kỳ thú vị trên mảnh đất Chợ Gạo, Tiền Giang, là nơi Alluvia ra đời. Alluvia, được mệnh danh là “hoa khôi” miền Tây Chợ Gạo đã và đang viết tiếp những câu chuyện mang sản phẩm chế biến từ cacao Việt Nam ra thế giới.
DNVN - Không ít đoanh nghiệp du lịch đang chuyển đổi nhanh chóng sang ứng dụng công nghệ số để vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, ông Từ Thanh Hải, Giám đốc Công ty Du lịch Thám hiểm Phong Nha (Phong Nha Explorer) đã chia sẻ kinh nghiệm vươn lên của một doanh nghiệp du lịch trên địa bàn Quảng Bình đầy thách thức.
DNVN - Theo Chủ tịch HĐQT James Boat, chính những thủ tục hành chính rườm rà đã gây cản trở cho sáng tạo và ứng dụng của các doanh nghiệp Việt Nam. Bên cạnh đó ông cũng cho rằng chính phủ cần đặt nhân tố con người - nguồn nhân lực chất lượng cao vào trung tâm của sự phát triển, tạo thành “tam giác vàng: Con người - Thể chế - Công nghệ...