Khoa học - Công nghệ

Cách tiếp cận mới đưa Techfest Hải Phòng trở thành ngày hội công nghệ

DNVN - Tuần lễ đổi mới sáng tạo và Ngày hội khởi nghiệp Techfest Hải Phòng 2023 với chủ đề "Hải Phòng - Thành phố đổi mới sáng tạo, tăng tốc và tỏa sáng" được khai mạc ngày 18/9 với cách tiếp cận mới góp phần đưa Techfest Hải Phòng trở thành ngày hội công nghệ.

DNVN - Ngày 20/9, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VST) đã có buổi làm việc với đại diện Cục Quản lý Đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư với nội dung đóng góp ý kiến đối với nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu.
DNVN - Thượng tướng, Viện sĩ , Tiến sĩ , Anh hùng Lực lượng vũ trang Nguyễn Huy Hiệu - nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định trong niềm tự hào, "nỏ thần" An Dương Vương là bằng chứng về chủ quyền của người Việt Nam từ thủa hồng hoang, là cột mốc chủ quyền trong tâm khảm của tất cả người Việt Nam hàng nghìn năm qua.
DNVN - Theo ông Phạm Dũng Nam - Giám đốc Văn phòng Đề án 844, hầu hết các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công đều có nhà sáng lập tu nghiệp ở nước ngoài. Do vậy, muốn tạo ra một hệ sinh thái phát triển bền vững hơn, cần đẩy mạnh hoạt động đào tạo, nâng cao chất lượng nhân lực tại các đại học, trung tâm nghiên cứu trong nước.
DNVN - Mục tiêu của dự án là nhằm nghiên cứu đánh giá cơ bản toàn diện về giá trị sử dụng, tính đặc trưng và tính an toàn của trái dâu Hạ châu, hoàn thiện quy trình và cung cấp thông tin về chất lượng, thời hạn sử dụng... tạo ra sản phẩm có giá trị sử dụng gia tăng, nâng cao giá trị sử dụng cho trái dâu Hạ Châu.