English

ASEAN listened to Vietnam's solutions to help businesses recover soon after Covid-19

DNVN - At the "ASEAN Economic Forum, ASEAN Typical Businesses", representatives of the diplomatic agencies of ASEAN countries in Vietnam highly appreciated Vietnam's solutions in combating the Covid-19 epidemic and supporting businesses. These are experiences that ASEAN countries want Vietnam to share.

DNVN – Sáng ngày 24/3, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã có buổi làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) về giải pháp phối hợp để cùng tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đồng thời định hướng phát triển hợp tác lâu dài giữa hai cơ quan.
DNVN – Sáng ngày 10/3, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) họp khẩn về tình hình diễn biến dịch Covid-19, đồng thời tổ chức kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách đối với doanh nghiệp nhằm ứng phó với dịch lây lan.
DNVN – Vừa qua, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã gửi báo cáo đánh giá về các hoạt động của VINASME, cũng như thực trạng và đề xuất của doanh nghiệp sau hơn 2 năm triển khai luật Hỗ trợ DNNVV tới các cơ quan chức năng với mục tiêu nâng cao hiệu quả của luật trong hoạt động đầu tư, kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp.
DNVN – Theo báo cáo của các đơn vị trực thuộc gửi về Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME), dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus mới Corona (Covid-19) đã tác động lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, kéo theo nhiều hệ lụy, và cần sự hỗ trợ từ các cơ quan quản lý Nhà nước để vượt qua khó khăn.