Kinh doanh

Tồn kho doanh nghiệp ngành thép tăng cao

Tồn kho thép thời điểm cuối tháng 6/2021 cao hơn đáng kể so với cuối tháng 12/2020. Các loại sản phẩm đều ghi nhận mức tăng hai chữ số, riêng thép xây dựng tăng tới 142% lên 822.000 tấn.

DNVN - Sau khi làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan và nắm bắt thông tin của người dân, TP Nha Trang quyết định chỉ tạm dừng hoạt động các chợ truyền thống từ 0h ngày 26/7; các siêu thị, cửa hàng Bách hóa Xanh và các cửa hàng tiện lợi vẫn sẽ mở cửa để phục vụ người dân.
DNVN – Triển khai bổ sung một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, TP Nha Trang quyết định ngừng phát phiếu đi chợ/siêu thị, tạm dừng hoạt động kinh doanh của các chợ, các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn từ 0h ngày 26/7. Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi chỉ được phép bán hàng online.
DNVN - Bà Lương Thị Hằng- chủ sạp hàng rau, củ, quả tươi tại một chợ dân sinh ở phường Ô Chợ Dừa (Hà Nội) cho biết, từ 4h30 sáng nay (24/7), đã có khách đến mua hàng với số lượng lớn và 2 tạ rau đã bán gần hết sau 2 giờ. Đây chỉ là một trong những lát cắt trong ngày đầu Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.
Hoạt động sản xuất công nghiệp ở các địa phương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam đang đối mặt với thách thức rất lớn trước tác động tiêu cực của dịch COVID-19 đợt 4. Việc đẩy nhanh triển khai tiêm chủng vắc xin được coi là “chìa khóa” để duy trì vị thế trung tâm sản xuất, giảm thiểu rủi ro do gián đoạn chuỗi cung ứng ở vùng này.
DNVN – Cục Trồng trọt cho biết, hiện nay một số cây ăn quả của cả nước đang bước vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên dịch bệnh COVID-19 đang hết sức phức tạp tại nhiều địa phương khiến cho việc lưu thông hàng hóa bị tắc nghẽn.