Xã hội số

Đà Nẵng: Tích hợp dữ liệu tiêm vaccine vào mã QRCode để người dân đến nơi đông người

DNVN - Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Đà Nẵng vừa có Công văn 2815/STTTT-CNTT hướng dẫn sử dụng dữ liệu tiêm chủng kết hợp vào mã QR khai báo y tế, phục vụ người dân đến/tham gia hoạt động tại một số cơ sở, điểm đến đông người, có nguy cơ lây nhiễm cao.

DNVN - Từ các chiến dịch #ONhaVanVui, #LearnOnTikTok đến #CreateKindness và #SongKhoe247, TikTok đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng của hơn 1 tỷ người dùng toàn cầu hàng tháng để truyền cảm hứng sáng tạo và tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng.
DNVN - Với gần hai năm bị hạn chế và cô lập bởi các lệnh giãn cách xã hội, không quá ngạc nhiên khi có sự gia tăng đáng kinh ngạc về chứng trầm cảm và lo lắng trong đại dịch. “Bạn nhiều lông” có thể là liều thuốc hạnh phúc. Theo báo cáo của iPrice Group, sự quan tâm của người Đông Nam Á đối với thú cưng tăng 88% trong đại dịch.
DNVN - Ngày 10/11/2021, HĐND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Nghị quyết số 06-NQ/TU về chuyển đổi số tỉnh Thanh Hóa đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Theo đó, phấn đấu đến năm 2025 tỉnh Thanh Hóa trong nhóm 10 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về chuyển đổi số; đến năm 2030 nằm trong nhóm 5 tỉnh, thành phố dẫn đầu về chính quyền số.
DNVN - Việc quét mã QR Code theo ứng dụng Eticket của TP Đà Nẵng gây khó khăn với các cơ sở kinh doanh vì hầu hết không đủ điều kiện, kinh phí trang bị máy quét, phải dùng điện thoại và bố trí người quét mã, khách hàng phải khai báo y tế trước để lấy mã quét, có quá nhiều công đoạn nên ngại khai báo.
DNVN – Tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại các nhà máy, xí nghiệp. Đồng thời cấp “Thẻ kiểm soát dịch bệnh” bằng mã QR Quốc gia cho toàn bộ nhân viên và người lao động trong các doanh nghiệp, để phục vụ công tác phòng chống dịch.
DNVN – Tỉnh Bình Dương yêu cầu từ ngày 27/9, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp, địa điểm công cộng, nơi tập trung đông người… phải thực hiện đăng ký, dán mã QR và nhắc nhở, yêu cầu tất cả mọi người quét mã QR khi ra, vào, đến giao dịch, làm việc.
DNVN – Theo ông Hoàng Anh Tú, Phó Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế (Bộ Thông tin và Truyền thông), Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương đi đầu trong việc triển khai các ứng dụng công nghệ vào phòng chống dịch COVID-19. Một số chức năng, ứng dụng như báo cáo số, triển khai giải pháp QR cho toàn dân là những giải pháp hay, cần được nhân rộng.