Xã hội số

Chống vi phạm bản quyền: Giải pháp công nghệ, hình sự hóa và quy trình đặc thù

DNVN - Tại Tọa đàm hiện trạng và giải pháp bảo vệ bản quyền nội dung số trong lĩnh vực Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) tổ chức vào ngày 25/11/2020, nhiều ý kiến đã chia sẻ những giải pháp để ngăn chặn hành vi vi phạm bản quyền đang diễn ra tràn lan trên mạng.

DNVN - Theo ông Phan Thanh Giản, CEO Clip TV, để quản lý thị trường OTT TV thì chính sách phải vừa tạo cơ hội cho doanh nghiệp nước ngoài có thể hoạt động tại Việt Nam, vừa tạo cho doanh nghiệp Việt Nam có cơ hội hợp tác, chuyển giao và học tập từ các đơn vị nước ngoài để cùng khai thác thị trường.
DNVN - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Alibaba - ông Daniel Zhang, chìa khóa của thành công này là việc tăng tốc số hóa doanh nghiệp. Tất cả chúng ta đều nhận thấy rằng đại dịch đã và đang thúc đẩy quá trình số hóa để giờ đây nó đã trở thành một nhu cầu thiết yếu hơn là một lựa chọn
DNVN – Chức năng này sẽ giúp người dân xác tín thông tin từ các bài báo, mạng xã hội bằng cách gửi cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền thẩm định, xác minh và trả lời bằng hình thức trực tuyến, độ chính xác của các thông tin đó, để tránh việc "like" hay "chia sẻ" những thông tin thiếu chính xác, bịa đặt.