Hỗ trợ doanh nghiệp

Công bố bộ tiêu chí thẩm định và giám sát dự án FDI

DNVN - Để nâng cao chất lượng thu hút, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài tại địa phương, Viện Nghiên cứu đầu tư quốc tế phối hợp với Đại sứ quán Australia tại Hà Nội công bố 2 bộ tiêu chí về thẩm định dự án FDI thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND cấp tỉnh và về giám sát, đánh giá hiệu quả FDI trên địa bàn tỉnh.

DNVN - Xu hướng chuyển đổi "kép", tức chuyển đổi số đồng hành cùng chuyển đổi xanh, đang ngày càng được chú trọng. Tuy vậy, hiện chủ yếu diễn ra một cách riêng lẻ, chưa có tính đồng bộ, theo đó doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh, không mang lại lợi ích cho xã hội và môi trường.
DNVN - Báo cáo gửi Quốc hội tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV ngày 20/5, Bộ Xây dựng cho biết, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng hỗ trợ phát triển nhà ở xã hội mới giải ngân được khoảng 640 tỷ đồng cho 8 dự án. Lãi suất và thời gian hưởng lãi suất chưa thực sự thu hút người vay.
DNVN - Sau 13 năm ra đời, hơn 10 năm kinh nghiệm phát triển và sản xuất thiết bị thủy sản, 4 năm kinh nghiệm phát triển và sản xuất thiết bị nông nghiệp, thực phẩm, QCM đã trở thành thương hiệu uy tín trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất các sản phẩm chất lượng cao cho các ngành thủy sản, ngành thực phẩm và ngành nông nghiệp.
DNVN - Để thị trường quốc tế, nhất là thị trường khó tính với những yêu cầu cao bậc nhất như thị trường Âu – Mỹ chấp nhận, thì các sản phẩm Việt, nhất là dược phẩm, phải đạt được những tiêu chuẩn do chính thị trường này quy định. SaVipharm là doanh nghiệp dược duy nhất ở Việt Nam đạt cả 2 tiêu chuẩn GPM Nhật Bản, GMP châu Âu.
DNVN - Chia sẻ với Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Việt - Phó Viện trưởng viện Nghiên cứu Kinh tế và chính sách (VEPR) cho rằng, để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cần thúc đẩy đầu tư công, hỗ trợ lãi suất cho doanh nghiệp xuất khẩu, kích cầu tiêu dùng và mở rộng đối tượng giảm thuế giá trị gia tăng.