Doanh nghiệp

Vietnam Airlines báo lãi hơn 1.500 tỷ đồng trong 3 tháng

Theo Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), trong 3 tháng đầu năm 2019, tổng doanh thu hợp nhất ước đạt gần 26.000 tỷ đồng, tăng 4,3% so với cùng kỳ, lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt hơn 1.500 tỷ đồng, đạt 45% kế hoạch cả năm; thị phần nội địa đạt trên 52%.

Vấn đề xây dựng thương hiệu đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa hiện nay không mấy dễ dàng, bởi trong bối cảnh ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, trước sức ép cạnh tranh của các doanh nghiệp nước ngoài, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phải đối diện với không ít khó khăn, rào cản.
Với lý do tái cơ cấu KCN Bình Chiểu (Thủ Đức, TPHCM) theo hướng chuyển đổi từ hình thức cho thuê đất sang đầu tư xây dựng nhà xưởng cao tầng, TCty Bến Thành TNHH MTV - doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước đã đẩy các doanh nghiệp khác vào thế khó, hàng nghìn người LĐ có nguy cơ mất việc.
DNVN - Trong vài năm gần đây, cộng đồng doanh nghiệp Australia ngày càng quan tâm nhiều tới thị trường Việt Nam và ngược lại. Tuy nhiên, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa Việt – Australia chưa xứng với tiềm năng. Việc nhận diện tiềm năng cũng như những thách thức của thị trường này nhằm tìm ra hướng đi hợp lý là điều quan trọng đối với DN Việt.