Hiệp hội doanh nghiệp

Tân Chủ tịch EuroCham cam kết phát huy mọi tiềm năng của EVFTA

DNVN - Sau khi được bổ nhiệm chức Chủ tịch EuroCham, ông Alain Cany bày tỏ mong muốn được hợp tác với Chính phủ Việt Nam, nhằm giúp cải thiện môi trường thương mại và đầu tư, vì lợi ích của doanh nghiệp và người tiêu dùng hai bên, đồng thời cam kết phát huy mọi tiềm năng của Hiệp định EVFTA.

DNVN - Ngày 25/3, tại trụ sở văn phòng Công ty Cổ phần Sao Thái Dương đã diễn ra buổi gặp gỡ giữa Lãnh sự quán Malaysia, ông Raphyb Md Radzi và đại diện Hiệp hội Tinh dầu – Hương liệu – Mỹ phẩm Việt Nam (VOCA), bà Nguyễn Thị Hương Liên – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sao Thái Dương với mục đích hợp tác và xúc tiến thương mại giữa hai nước.
DNVN - “Định hướng phát triển doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam trong giai đoạn tới chú trọng đến chất lượng, đóng góp của lực lượng doanh nghiệp KHCN cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và quốc gia”, Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Phạm Hồng Quất cho biết.
DNVN - Lực lượng doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (KH&CN) được xác định có vai trò dẫn dắt, tạo ra xu hướng phát triển kinh tế mới trong tương lai. Tuy nhiên, hiện nay số lượng doanh nghiệp lĩnh vực này ở nhiều địa phương và cả nước nói chung, còn rất khiêm tốn và cần được tạo cơ hội để phát triển.
DNVN – Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa đã trao 4 căn nhà cho người dân huyện Nam Trà My (Quảng Nam) và 5 căn cho người dân xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), với tổng số tiền 450 triệu đồng. Hiệp hội trao tiền mặt và nhờ các địa phương triển khai thi công, phấn đấu kịp cho bà con đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
DNVN – Đây là các hoạt động xã hội từ thiện được tổ chức thường xuyên của Chi hội Doanh nghiệp đầu tư Hàn Quốc tại Bình Dương (KOCHAM Bình Dương) và Chi hội Thương gia Đài Loan tỉnh Bình Dương, nhằm hỗ trợ các em học sinh, sinh viên và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
DNVN - Hội nghị phổ biến pháp luật dành cho doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng năm 2020 do Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng (IPA Đà Nẵng) phối hợp với Hiệp hội các doanh nghiệp Nhật Bản - Chi hội Đà Nẵng (JCCID) tổ chức sáng 16/12, thu hút đông đảo doanh nghiệp Nhật Bản và Trưởng Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng đến dự.
DNVN - Hiệp định RCEP sẽ giảm đáng kể thuế quan và thương mại liên quan trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là công nghiệp và thương mại. Với việc 15 nước tham gia RCEP chiếm 30% dân số (khoảng 2,1 tỷ người) hơn 1/4 GDP toàn cầu, nhiều chuyên gia dự báo RCEP có thể là sự khởi đầu của Kỷ nguyên châu Á, thậm chí là định hình kinh tế và chính trị toàn cầu.
Ngày 27/11, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tới dự về phía Trung ương có các đồng chí: Trần Duy Đông - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Tiến sỹ Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.