Y tế

CLIP: 1.900 dịch vụ y tế có thể tăng từ ngày 1/7

Khoảng 1.900 dịch vụ y tế dự kiến sẽ điều chỉnh giá theo mức lương cơ sở từ ngày 1/7/2019. Cùng với đó, giá dịch vụ y tế sẽ được tính chi phí quản lý. Hiện giá dịch vụ khám chữa bệnh đã bao gồm chi phí trực tiếp và tiền lương.

BS Vũ Thị Thanh, Giám đốc BV Mắt Hà Nội cho biết, số ca đến khám tại viện đến 40% là tuổi học sinh phát hiện tật khúc xạ. BV đã đưa vào ứng dụng nhiều phương pháp điều trị tật khúc xạ mới, tăng thị lực không cần phẫu thuật.
(DNVN) - Vượt qua sự thẩm định khắt khe của Tổ chức quốc tế JIC đạt 99% các tiêu chí (1.200 tiêu chí), Bệnh viện FV một lần nữa được tổ chức quốc tế JCI tái chứng nhận đạt chuẩn chất lượng lần 2 với tiêu chí an toàn vượt trội. Đây là chứng nhận vàng đánh giá chất lượng toàn diện của bệnh viện.
Liên quan đến hàng nghìn trẻ ở Bắc Ninh được gia đình đưa đi xét nghiệm sán lợn sau khi xuất hiện clip học sinh mần non ăn thịt lợn nghi có sán ở trường học, đến nay đã xác nhận 81 ca dương tính ở cả hai cơ sở là BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét – Kí sinh trùng Trung ương.