Y tế

Cơ hội để Đà Nẵng phát triển du lịch y tế, chăm sóc sức khỏe

DNVN - Sau dịch COVID-19, kiều bào từ nước ngoài về thăm gia đình, đi du lịch kết hợp kiểm tra sức khỏe ngày càng tăng do không bị những rào cản về chi phí đắt đỏ, bất đồng ngôn ngữ, thời gian chờ đợi lâu… Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, đây thực sự là cơ hội để phát triển du lịch y tế, chăm sóc sức khỏe.

DNVN - BS.CKI Hồ Thị Hương Thảo - Chuyên khoa Nhi thuộc Trung tâm Chẩn đoán y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân (Đà Nẵng) khuyến cáo bên cạnh việc tăng cường sức đề kháng cho trẻ, các bậc phụ huynh cần trang bị kiến thức cần thiết về các bệnh lý trong mùa nắng để có phương án dự phòng và kịp thời xử lý nếu trẻ mắc bệnh.
DNVN - Bệnh viện mắt bay Orbis có mặt tại Cần Thơ từ ngày 8/5 và sẽ ở lại trong 3 tuần với mục đích nâng cao năng lực khám, điều trị các bệnh về mắt và cung cấp khóa đào tạo trực tiếp cho 52 cán bộ y tế tại địa phương.
DNVN - Bệnh viện FV vừa chính thức thành lập Đơn vị Y học Thể thao nhằm mang đến chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho những người có nhu cầu chơi thể thao, vận động viên chuyên nghiệp cần nâng cao thành tích cũng như các cá nhân, bệnh nhân được bác sĩ chỉ định tập luyện để cải thiện sức khỏe.
DNVN - Ths - BS Ngô Đức Hải, Tổng Giám đốc Trung tâm Chẩn đoán y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân (Đà Nẵng) lưu ý, thời tiết nắng nóng có thể gây trình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao, đặc biệt là gây ảnh hưởng lớn đối với những người có các bệnh lý nền như cao huyết áp, tim mạch…
DNVN - BS Phạm Công Long - Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Chẩn đoán y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân Đà Nẵng cho biết, chỉ trong hơn 1 tuần qua, trung tâm đã phát hiện khoảng 5 trường hợp có u đại tràng lớn khi thực hiện các ca nội soi tiêu hóa cho bệnh nhân đến khám và điều trị tại đây.
DNVN - Kỷ niệm 20 năm có mặt tại Việt Nam, FV đã đạt tốc độ tăng trưởng 20 lần trong 2 thập kỷ qua. Từ một cơ sở duy nhất, FV đã phát triển thành Tập đoàn với hệ sinh thái toàn diện: Bệnh viện FV được JCI công nhận, Phòng khám FV Sài Gòn, chuỗi 4 phòng khám Trị liệu Thần kinh Cột sống ACC và Văn phòng đại diện FV tại Campuchia.