Theo số liệu của Bộ Y tế, sau hơn 1 tháng triển khai tiêm vaccine AstraZeneca phòng COVID-19, nước ta đã có hơn 70.000 người là các lực lượng tuyến đầu chống dịch tại 19 tỉnh, thành phố được tiêm và đảm bảo an toàn tối đa theo phương châm “tiêm đến đâu an toàn đến đó”.
DNVN - JICA đã bàn giao 3 thiết bị y tế với tổng trị giá 50 triệu Yên (khoảng 10 tỷ đồng) cho Bệnh viện Trung ương Huế. 3 thiết bị này gồm một máy thở ECMO di động, một máy siêu âm doppler màu tổng quát và một máy X quang di động kỹ thuật số, rất cần thiết trong việc điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại khu cách ly.
DNVN – Trong quá trình làm việc, bệnh nhân Covid-19 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Tây Ninh rồi đến Bình Dương (BN2585), đã khai báo không trung thực các thông tin, gây khó khăn trong việc truy vết F1, F2 để phòng, chống dịch bệnh. Do đó, ngành công an đang xem xét trách nhiệm hình sự đối với người này.
DNVN - Việc ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành giúp Ngành Y tế tỉnh Lâm Đồng thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, từ đó giúp giảm phiền hà cho người bệnh khi đến các cơ sở y tế và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tốt hơn.
DNVN - Qua lời khai của tài xế đã chở bệnh nhân Covid-19 là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, khi đi từ Mộc Bài (Tây Ninh) về TP. Thuận An (Bình Dương), trên xe còn có 1 người phụ nữ. Người này xuống xe và ghé Siêu thị Mini Mart tại ngã tư giao nhau giữa đường D1 và D33 thuộc Khu dân cư Việt Sing.
DNVN – Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương phát thông báo khẩn đề nghị ai là tài xế xe ô tô 4 chỗ chở người đàn ông Trung Quốc mắc Covid-19 (BN2585), từ cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) về TP.Thuận An (Bình Dương) lúc 3h sáng 24/3, liên hệ ngay với cơ quan y tế để khai báo y tế và được hướng dẫn phòng bệnh theo quy định.