Tiêu dùng

Gia Lai: Bán linh kiện giả mạo Apple và Samsung bị phạt 70 triệu đồng

DNVN - Theo tin từ Tổng cục Quản lý Thị trường, ngày 24/9/2020, UBND tỉnh Gia Lai đã Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng đối với cửa hàng kinh doanh điện thoại di động ALO vì hành vi vi phạm hành chính bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, đồng thời tịch thu 2.363 linh kiện điện thoại giả mạo nhãn hiệu Apple và Samsung.

Với khoảng 6.650ha diện tích cây ăn trái các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long bị ảnh hưởng bởi xâm nhập mặn, để mở đường thoát thì phải có tầm nhìn dài hạn, chuyển đổi mùa vụ phù hợp và tái cấu trúc ngành hàng trái cây có tính bền vững hơn.
DNVN - Để bảo vệ quyền và lợi ích của người tiêu dùng, các doanh nghiệp cần đưa ra cơ chế dễ dàng và hiệu quả để người tiêu dùng có thể được bồi hoàn tài chính và đền bù thỏa đáng nếu như họ gặp phải các sản phẩm kém chất lượng hay dịch vụ chưa tốt và phải chịu thiệt hại.
DNVN – Theo Phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Thiên Định, cát tự nhiên là tài nguyên không tái tạo kịp và dần cạn kiệt khi khai thác, sử dụng quá mức, do vậy việc xác định lộ trình thực hiện ứng dụng khoa học công nghệ để sản xuất cát nghiền nhân tạo nhằm bổ sung, thay thế dần cát xây dựng tự nhiên là hết sức cần thiết.
DNVN - Ngày 19/9, Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết vừa thành lập 3 đoàn công tác phối hợp với UBND các quận, huyện kiểm tra các tạp hoá, các quầy kinh doanh bánh trung thu trên các tuyến đường. Những trường hợp vi phạm sẽ xử lý theo quy định, đồng thời công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.