Tiêu dùng

Khơi thông tiêu thụ sữa tươi cho nông dân nuôi bò sữa miền Tây

DNVN - Sau cuộc họp lúc 22h tối ngày 22/7 tổ công tác kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã liên hệ trực tiếp với chính quyền địa phương, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 các tỉnh để có biện pháp giúp nông dân tiêu thụ lượng sữa tại miền Tây.

DNVN - Sau khi làm việc với các cơ quan, đơn vị có liên quan và nắm bắt thông tin của người dân, TP Nha Trang quyết định chỉ tạm dừng hoạt động các chợ truyền thống từ 0h ngày 26/7; các siêu thị, cửa hàng Bách hóa Xanh và các cửa hàng tiện lợi vẫn sẽ mở cửa để phục vụ người dân.
DNVN – Triển khai bổ sung một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19, TP Nha Trang quyết định ngừng phát phiếu đi chợ/siêu thị, tạm dừng hoạt động kinh doanh của các chợ, các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn từ 0h ngày 26/7. Các siêu thị, cửa hàng tiện lợi chỉ được phép bán hàng online.
DNVN - Tổ Công tác 970 của Bộ NN-PTNT vừa kiến nghị Chính phủ bổ sung chợ đầu mối vào diện các cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ thiết yếu, được phép hoạt động trong thời gian giãn cách. Sớm có cơ chế mở lại các chợ đầu mối Bình Điền, Thủ Đức và Hóc Môn để đảm bảo chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm thiết yếu cho TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.
DNVN - Nhiều doanh nghiệp, siêu thị ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã chủ động dự trữ hàng hóa, như yếu phẩm bảo đảm nguồn cung ứng cho người dân trong suốt thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Bên cạnh đó, lượng nông sản trong dân đang thu hoạch cũng rất dồi dào.
DNVN - Trước tình trạng người dân đổ xô tích trữ hàng hóa, Sở Công Thương TP.HCM cho biết, việc tập trung lượng người mua sắm tại cùng một thời điểm đã tạo nên sự thiếu hụt nhất định. Song thực tế lượng hàng hóa thiết yếu được chuẩn bị đủ, nguồn cung dồi dào, người dân không nên đổ xô đi mua sắm, tích trữ.
DNVN - Đà Nẵng dù không phải là nơi nắng nóng gay gắt nhất khu vực miền Trung mùa cao điểm 2021 nhưng cả tháng nay nhiệt độ ngoài trời vẫn ở mức 35 – 37 độ, có thời điểm hơn 40 độ. Nhu cầu sử dụng điện làm mát của các gia đình do vậy cũng gia tăng. Làm cách nào để kiểm soát tiền điện không tăng sốc trong mùa nắng nóng?