DNVN - An toàn, chi phí vận hành thấp, hợp xu hướng hạn chế khí thải ở các thành phố lớn, nhiều người dùng đang chuyển sang ưu tiên các mẫu xe máy điện để di chuyển thay cho xe xăng.
DNVN – Ngay sau hai chương trình trọng điểm về phát triển thương hiệu nông sản và chuyển đổi số cho nông dân Đam Rông, đoàn công tác gồm lãnh đạo Tạp chí Doanh nghiệp Việt Nam, các chuyên gia và doanh nghiệp đã trực tiếp “xắn quần lội ruộng”, đến tận vườn, leo lên đồi để khảo sát thực tế vùng nguyên liệu nông sản Đam Rông.
DNVN - Sáng ngày 2/6/2025, thị trường nông sản ghi nhận giá cà phê và hồ tiêu tiếp tục giữ mức giá cũ so với hôm qua. Hiện mức giá trung bình thu mua cà phê tại các vùng trọng điểm đạt 117.300 đồng/kg. Hồ tiêu cũng duy trì mức giá ổn định và không có thay đổi so với phiên trước.
Từng được xem là loại trái cây “khó ngửi, khó ăn” với phần lớn người tiêu dùng Trung Quốc, sầu riêng giờ đây đang dần trở thành món ăn thời thượng tại Bắc Kinh.
Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tại tỉnh Bạc Liêu đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong việc phát triển và khẳng định thương hiệu các sản phẩm địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế nông thôn và nâng cao giá trị sản phẩm đặc sản của tỉnh.
Hiện nay chuyển đổi số trở thành yếu tố cốt lõi trong chiến lược phát triển không chỉ của doanh nghiệp nói riêng mà của cả nền kinh tế, việc triển khai hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng ngày càng đặt ra yêu cầu chặt chẽ về tính minh bạch trong quản lý và thuận tiện trong giao dịch, đặc biệt trong kinh doanh xăng dầu tại các cửa hàng bán lẻ.
DNVN - Sáng 29/5/2025, giá nông sản trong nước chứng kiến sự sụt giảm mạnh của cà phê sau phiên tăng giá hôm qua, trong khi hồ tiêu tiếp tục giữ mức giá không đổi.
DNVN - Đây là dấu mốc quan trọng trong hành trình chuyển đổi xanh tại Việt Nam, tập trung vào ba lĩnh vực cốt lõi: hệ thống lưu trữ năng lượng, thúc đẩy sử dụng xe điện và phát triển hạ tầng trạm sạc xe điện.
DNVN - Vietjet và Tập đoàn sản xuất máy bay Airbus vừa trao thoả thuận mua mới 20 máy bay thân rộng A330neo, góp phần thúc đẩy kim ngạch hợp tác kinh tế giữa Việt Nam - Pháp. Thỏa thuận được trao trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Việt Nam Lương Cường và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nhân chuyến thăm của Nguyên thủ quốc gia Pháp tới Việt Nam.
DNVN – Với sự hỗ trợ của Sở Công Thương, hơn 200 sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, đặc sản Bình Định được bố trí không gian trưng bày đắc địa tại Trung tâm thương mại Quy Nhơn để phục vụ du khách trong mùa cao điểm du lịch hè.
DNVN - Trong phiên giao dịch ngày 23/5/2025, thị trường cà phê trong nước có tín hiệu phục hồi nhẹ với mức tăng từ 100 - 200 đồng/kg, trong khi giá hồ tiêu không thay đổi và tiếp tục giữ vững ở mức cao.
DNVN - Tình hình giá heo hơi trên toàn quốc sáng 23/5/2025 tiếp tục giữ đà ổn định. Ghi nhận từ thị trường cho thấy mức giá tại cả ba miền vẫn nằm trong khoảng từ 67.000 đến 75.000 đồng/kg.