Bất động sản

DNVN - Người dân trên địa bàn tỉnh Long An đang bức xúc và khiếu nại về việc Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Long An “bất tuân”, không thực hiện theo Quyết định 75/2019/QĐ–UBND của UBND tỉnh quy định về điều kiện tách thửa đất ở và đất nông nghiệp của hộ gia đình, cá nhân, gây thiệt hại trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của người dân.
DNVN – Tỉnh Bình Dương vừa có văn bản yêu cầu ngành chức năng địa phương cần theo dõi nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường bất động sản và thực hiện các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá và bong bóng bất động sản trên địa bàn.
DNVN – Theo Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn (SGI), công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tại Khu Công nghiệp và Khu Phi thuế quan Sài Gòn - Chân Mây, thời gian qua gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến tiến độ dự án. Do vậy doanh nghiệp mong sớm có quỹ đất sạch cho nhà đầu tư thứ cấp và nâng cao công tác thu hút đầu tư nước ngoài.
DNVN - Các công ty proptech Việt Nam đã đóng góp tích cực vào thị trường bất động sản, với nền tảng quản lý bất động sản, tiếp thị và bán hàng là các lĩnh vực trọng tâm. Xu hướng đầu tư protech tiếp tục tăng trưởng ngay cả khi chịu tác động bởi đại dịch Covid-19. Các chuyên gia Savills đã lý giải về xu hướng phát triển của proptech tại Việt Nam.
LTS: Thu và nắm giữ phí bảo trì của cư dân, không có hệ thống xử lý nước thải, xây trạm xử lý nước thải sai quy định, “đánh tráo” không gian sở hữu chung, công trình nhà ở xuống cấp... đó là thực trạng đang xảy ra tại các dự án Melosa Garden, Mega Village do những công ty thành viên của Công ty CP -ĐT&KD BĐS Khang Điền làm chủ đầu tư.
DNVN - Thời gian vừa qua, hiện tượng sốt đất đã diễn ra ở nhiều địa phương, kéo theo người tìm mua đất tăng đột biến, trong đó số lượng không nhỏ là các nhà đầu tư mới. Nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là các F0, nên làm gì trong thời điểm nhạy cảm này là điều được nhiều người quan tâm.
DNVN - Tại Hà Nội, hàng nghìn cư dân đang sinh sống tại khu Hope Residences Phúc Đồng (Long Biên) và IA20 Bắc Từ Liêm đang chịu cảnh bị Ban Quản lý tòa nhà (BQLTN) cắt nước, để ép cư dân phải cam kết đóng các phí không liên quan đến hợp đồng, bất chấp chỉ đạo của chính quyền địa phương yêu cầu BQLTN phải chấm dứt các hành vi trên.
DNVN - Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị Sở TN-MT, Văn phòng Đăng ký đất đai TP, UBND các quận, huyện phối hợp rà soát, xử lý đối với các trường hợp đã cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà ở cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tại các dự án không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.
DNVN - Thị trường bất động sản (BĐS) Quý I/2021 có sự tăng trưởng ấn tượng về mức độ quan tâm. Theo Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm của thị trường luôn bật dậy mạnh mẽ sau mỗi đợt covid-19. Sau Covid-19 đợt 1, mức độ quan tâm tới thị trường tăng 306%, sau Covid-19 lần 2 thị trường tăng 62%, sau Covid-19 lần 3, thị trường tăng mạnh 378%.