Thị trường

Phát triển năng lượng gắn với thu hút đầu tư nước ngoài: Tài sản lớn nhất là làm chính sách

DNVN - "Chúng ta có tín hiệu chính sách tốt rồi, nhà đầu tư ào ào vào rồi, nhưng sau đó "phanh" lại thì khi đó niềm tin của nhà đầu tư sẽ ở đâu trong câu chuyện huy động vốn để phát triển năng lượng? Trong khi công trình cơ sở hạ tầng không thể nào làm trong phút mốt được, bởi cần 1 - 2 năm để thu xếp vốn...".

DNVN – Để kích cầu du lịch, phát triển kinh tế - xã hội sau dịch Covid-19, Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hoà vừa quyết định điều chỉnh giảm 50% phí tham quan của Tháp Bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng. Bên cạnh đó, công dân tỉnh Khánh Hoà và nhiều đối tượng khác sẽ được miễn phí tham quan.
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát từ đầu năm 2020 đã tác động mạnh mẽ đến cộng đồng doanh nghiệp, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp. Trong đó, cộng đồng doanh nghiệp đánh giá, việc tiếp cận tín dụng năm 2020 khó khăn hơn so với năm 2019, ngược lại thủ tục thuế lại trở nên dễ dàng hơn nhiều.
DNVN - VN-Index ghi nhận tuần tăng điểm thứ 3 liên tiếp. Chỉ số dễ dàng vượt mốc 1,250 điểm trong nửa đầu tuần, cụ thể là các phiên từ thứ hai (12/04) đến thứ tư (14/04), với đà tăng của chỉ số chung được dẫn dắt chủ yếu bởi các cổ phiếu vốn hóa lớn mà trong đó tiêu biểu là nhóm cổ phiếu ngân hàng (VCB, BID, CTG,,…) và Bất động sản (VIC, VHM…).