DNVN - Tiền đạo Nguyễn Xuân Son đã có màn tái xuất đầy cảm xúc và tự tin trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam, hướng đến trận đấu gặp Lào tại vòng loại Asian Cup 2027.
HLV Park Hang Seo xuống sân đánh trống khai màn giải tứ hùng ở Hải Phòng vào tối 4/6. Đây là điều chưa từng thấy nơi nhà cầm quân Hàn Quốc trong gần 5 năm làm việc ở Việt Nam.
Tờ Chosun (Hàn Quốc) thừa nhận U23 Việt Nam không phải là đối thủ dễ chịu. Dù vậy, họ cũng "vui mừng" khi sức khỏe của U23 Việt Nam không tốt trước trận đấu quyết định.
U23 Việt Nam đón nhận tin vui khi hậu vệ Thanh Bình sẽ trở lại ở trận đấu gặp U23 Hàn Quốc ngày 5/6. Trong khi đó, thủ môn Văn Toản nhiều khả năng sẽ vắng mặt.
Hậu vệ Phan Tuấn Tài đã tiết lộ lý do vì sao cầu thủ U23 Việt Nam nhiều lần nằm sân trong tình trạng đuối sức ở hiệp hai, khiến đội nhà để Thái Lan cầm hòa ở phút bù giờ.
Thủ môn Văn Toản đã bắt hụt bóng sau cú sút xa của Benjamin Davies ở phút 37, dẫn đến bàn thua đầu tiên của U23 Việt Nam. Nhưng lỗi có hoàn toàn do Văn Toản.
NHM Thái Lan thể hiện sự thất vọng trước màn trình diễn của thầy trò HLV Worrawoot Srimaka và cho rằng, U23 Việt Nam đã chơi tốt hơn, xứng đáng giành chiến thắng ở trận ra quân VCK U23 châu Á 2022.
Bàn thắng ở giây thứ 17 của hậu vệ Phan Tuấn Tài vào lưới U23 Thái Lan là pha lập công sớm nhất từ đầu giải năm nay, và đứng thứ ba trong lịch sử của giải U23 châu Á.
Nỗ lực cứu cho U23 Việt Nam khỏi bàn thua đã khiến thủ môn Văn Toản bị trật khớp ngón tay và phải nghỉ ít nhất 1 tuần. Chắc chắn anh không thể thi đấu trong 2 trận U23 Việt Nam gặp U23 Hàn Quốc và U23 Malaysia.
Sau trận hòa 2-2 của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan ở giải U23 châu Á tại Uzbekistan, truyền thông khắp châu Á lấy làm tiếc cho đoàn quân của HLV Gong Oh Kyun.