DNVN - Tiền đạo Nguyễn Xuân Son đã có màn tái xuất đầy cảm xúc và tự tin trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam, hướng đến trận đấu gặp Lào tại vòng loại Asian Cup 2027.
HLV Park Hang Seo cho rằng việc bồi đắp thế hệ kế cận và thiết lập nền tảng vững chắc để phát triển là vấn đề bóng đá Việt Nam cần quan tâm, bên cạnh việc chỉ trích thành tích của ĐTQG ở Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.
Vì tuyển nữ Úc thất bại trước Hàn Quốc nên 3 đội thua còn lại ở vòng tứ kết gồm tuyển nữ Việt Nam, Thái Lan cùng đội thua trong cặp đấu giữa Đài Loan (Trung Quốc) và Phillipnes sẽ đấu play-off theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm.
Phải nhìn nhận thẳng thắn rằng đội nữ Việt Nam thi đấu không tốt bằng Myanmar, nhưng trận hoà đầy may mắn đã giúp tuyển Việt Nam có được 1 điểm, qua đó giành được chiếc vé vào tứ kết Cúp bóng đá nữ châu Á 2022.
Không bất ngờ khi Văn Hoàng - thủ môn số 3 của đội tuyển Việt Nam là cái tên duy nhất bị loại, trong trận đấu giữa Việt Nam vs Australia. 23 cái tên còn lại hứa hẹn tạo nên một đội hình “dị” cho Việt Nam.
Phát biểu trước trận, HLV Park Hang Seo nói rằng ĐT Australia rất mạnh lại được đá trên sân nhà nên càng khó khăn với ĐT Việt Nam. Nhưng ông thầy người Hàn Quốc tuyên bố rằng các học trò của ông sẽ nỗ lực cao nhất để có điểm.
Hàng loạt những áp lực và khó khăn đè nén ĐT nữ Việt Nam trước khi VCK Asian Cup 2022 diễn ra. Nhưng cho đến hiện tại, sự thuận lợi bắt đầu mở ra cho thầy trò Mai Đức Chung, trên con đường hướng đến World Cup 2023.
Khi được hỏi về sự vắng mặt của Văn Toàn, Đức Chinh, Phi Sơn hay Văn Đại, HLV Park Hang Seo đáp lại lạnh lùng: “Họ đã ghi bàn nào ở vòng loại cuối World Cup đâu mà phải lo như vậy?”.
DNVN - Ngày 27/1, trận đấu lượt về giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Úc trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra. Làm khách trên sân của đối thủ mạnh, từng đánh bại chúng ta ở trận lượt đi với tỷ số 1-0, “những chiến binh sao vàng” nên đặt mục tiêu ra sao trước trận tái đấu?
Khi Đặng Văn Lâm chấn thương, người ta mới thấy khoảng trống ở khung thành ĐT Việt Nam mênh mông đến nhường nào. Ông Park Hang Seo và cộng sự đã làm tất cả những gì có thể tìm ra một phương án khả dĩ nhất nhưng đến nay, người ta chưa thể quên được hình bóng của Đặng Văn Lâm.
Thua ĐT nữ Nhật Bản với tỷ số 0-3, ĐT nữ Việt Nam tạm xếp thứ 3 và hơn đội đứng cuối bảng C là Myanmar nhờ chỉ số phụ. Nhưng nhờ chỉ số phụ đó, rất có thể thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tự quyết định số phận của mình trong trận cuối với chính Myanmar.