4 loại thực phẩm giúp bạn "miễn dịch" với nám, tàn nhang
Chanh
Trong nước chanh có chứa nhiều chất tẩy trắng tự nhiên cho làn da. Sử dụng nước chanh pha loãng để rửa mặt thường xuyên như là một biện pháp đơn giản điều trị tại nhà có thể giúp dần dần cải thiện cho làn da tàn nhang.
Ngoài ra, một lợi ích khác của nước chanh là chứa khá nhiều vitamin C, chúng làm gia tăng sự bảo vệ tự nhiên cho làn da để chống lại các tia UV. Tuy nhiên, bạn nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ngay sau khi thoa hoặc rửa nước chanh, vì lúc này sẽ khiến làn da bị bắt nắng nhiều hơn.
Bên cạnh đó, nước chanh có xu hướng khá chua, vì thế nên nhớ áp dụng thoa một loại kem dưỡng ẩm ngay sau khi vừa rửa mặt hoặc vừa áp dụng tẩy các nốt tàn nhang, để giúp da bớt khô mà thẩm thấu tốt hơn.
Rau mùi tây
Trộn lẫn nước rau mùi tây với nước ép chanh, cam và nước ép quả mâm xôi. Sau đó, đắp dung dịch này lên mặt, đợi cho khô rồi thoa lên trên một lớp kem dưỡng ẩm. Axit xitric không chỉ làm mờ tàn nhang mà còn đem lại cho bạn một làn da sáng. Để đạt được hiệu quả rõ rệt, bạn nên thực hiện việc này hàng ngày.
Nghệ
Vị thuốc – gia vị dân gian này không chỉ có tác dụng trị sẹo và làm mờ sẹo thâm mà còn có tác dụng “phá tan” sự hội tụ của hắc tố melanin trên da mạnh mẽ. Bạn có thế giã nghệ với mật ong rồi vo thành viên uống hàng ngày hoặc pha với nước uống thường xuyên sẽ giúp da trở nên trắng mịn và xóa mờ đốm tàn nhang, vết nám trên da. Đặc biệt, Curcumin trong nghệ còn có tác dụng khai thông khí huyết và chống nắng hiệu quả, chống rạn nứt và phục hồi tổn thương da.
Trái bơ
Bơ không chỉ là trái cây có vị thơm béo ăn rất ngon miệng mà “nhà” cung cấp vitamin E hiệu quả cho làn da đấy nhé, đặc biệt thành phần Glutathione trong bơ có tác dụng hiệu quả trong việc chống oxy hóa và ngăn chặn việc hình thành những đốm, tàn nhang trên da mặt. Nên ăn khoảng 6 trái bơ/tuần để cung cấp độ ẩm cho da giúp da sáng khỏe hơn.
Tổng hợp theo Phunutoday
End of content
Không có tin nào tiếp theo