Doanh nhân

Bà Mai Kiều Liên rời vị trí chủ tịch HĐQT Vinamilk

Ngày 24/7/2015, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk - VNM) đã triệu tập cuộc họp HĐQT bầu lại vị trí Chủ tịch HĐQT công ty. Tại đây thông tin bà Mai Kiều Liên sẽ rời vị trí chủ tịch HĐQT được đưa ra. Rời ghế Chủ tịch, bà Mai Kiều Liên vẫn là Tổng giám đốc của Vinamilk, đồng thời là thành viên HĐQT công ty này.

Đây là thông tin mới được đưa ra từ việc thực hiện Nghị quyết ĐHCĐ thường niên 2015 trong phần tách chức danh Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc, HĐQT Vinamilk đã bầu bà Lê Thị Băng Tâm - thành viên HĐQT lên giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT. Quyết định có hiệu lực từ ngày 25/7/2015. Bà Lê Thị Băng Tâm được bầu vào là thành viên HĐQT độc lập Vinamilk hồi tháng 4 năm 2013 là do các cổ đông nhỏ lẻ nước ngoài và trong nước, đặc biệt trong đó có 3% cổ đông là các CBCNV bầu chọn)

Bà Mai Kiều Liên rời vị trí chủ tịch HĐQT của Vinamilk

Bà Mai Kiều Liên rời vị trí chủ tịch HĐQT của Vinamilk

Bà Mai Kiều Liên là đại diện 1 phần vốn góp của SCIC tại Vinamilk. Bà cũng được cho là "linh hồn" của công ty sữa lớn nhất Việt Nam khi gắn liền tên tuổi với những thành công của công ty này. Bà Liên đã đến tuổi nghỉ hưu, do vậy không còn là người đại diện cho SCIC tại Vinamilk. Rời ghế Chủ tịch, bà Mai Kiều Liên vẫn là Tổng giám đốc của Vinamilk, đồng thời là thành viên HĐQT công ty này.

Thay vào vị trí của bà Mai Kiều Liên là bà Lê Thị Băng Tâm, một cái tên không mấy xa lạ. Bà Tâm hiện đang là Chủ tịch Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) từ năm 2010 tới nay. Bà Tâm đã từng là Chủ tịch HĐQT SCIC giai đoạn 2006 - 2008. Hiện tại bà Tâm 68 tuổi.

Bà Lê Thị Băng Tâm, người kế nhiệm vị trí chủ tịch HĐQT Vinamilk

Bà Lê Thị Băng Tâm, người kế nhiệm vị trí chủ tịch HĐQT Vinamilk

Người kế nhiệm mới của Vinamilk là bà Lê Thị Băng Tâm sinh năm 1947 tức hiện tại đã 68 tuổi, hơn bà Mai Kiều Liên 6 tuổi. Bà Tâm tham gia quản trị Vinamilk kể từ tháng 4/2013, song hành với việc làm Chủ tịch Ngân hàng Phát triển TP HCM (HDBank). Trước khi giữ những trọng trách quan trọng tại doanh nghiệp, bà Tâm từng là Thứ trưởng - Ủy viên Ban cán sự Bộ Tài Chính (1995-2006), Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước - SCIC (2006-2008). Bà có học vị tiến sỹ Kinh tế trường Đại học Kinh tế Tài chính Leningrat (Liên Xô trước đây) và đã nhận chứng chỉ Tài chính quốc tế Trường Noth University London (Anh).

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC