Doanh nhân

Bạn có sợ bệnh vì trà đá vỉa hè?

Nếu bạn biết trong trà đá vỉa hè có chứa vi khuẩn có thể gây ngộ độc cấp tính, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiêu chảy... thì bạn có còn "trà đá chém gió" nữa không?

Trà đá là thức uống phổ thông nhất ở khu vực phía Bắc, đặc biệt là ở Thủ đô Hà Nội, nơi trà đá đã trở thành "thương hiệu" như "trà đá vỉa hè", trà đá chém gió". Hầu như không một con đường, góc phố nào ở Hà Nội là không có quán trà đá. Thậm chí, những chỗ "đẹp" thì vài ba bước lại có một quán mà lúc nào cũng rôm rả khách. Có thể nói, trà đá đã thành một dạng văn hóa đường phố ở Hà Nội nói riêng và nhiều thành phố lớn khác ở miền Bắc.

Chẳng biết "trà đá" bắt đầu phổ biến từ bao giờ, nhưng chắc chắn nó đi lên và gắn liền với văn hóa đường phố. Đã lâu nay, người Hà Nội quen với những quán trà vỉa hè nép mình dưới tán cây, với dăm ba cái ghế nhưng lúc nào cũng người ra người vào râm ran câu chuyện.

Ở quán trà đá, người ta sẽ thấy nhiều kiểu hẹn hò lạ lùng. Hẹn bạn bè đi trà đá. Hẹn người yêu đi trà đá. Hẹn làm ăn ở quán trà đá....

Có nhiều bài báo nói về cái sự nguy hiểm tới sức khỏe khi uống trà đá vỉa hè. Nào thì cáu bẳn trên cốc, trà không rõ nguồn gốc, nước không đun sôi, không an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều vi khuẩn, dễ tiêu chảy.... Điều đó ai ở Hà Nội này chẳng biết. Nhưng có nhất thiết phải nói để vờ như cấp thiết cái sự "nguy hiểm" từ một cốc nước có giá 3.000 mà mấy triệu người Hà Nội ngày nào cũng uống không?

Tôi cảm thấy thật hợm hĩnh khi ai đó nói với tôi rằng: "Cốc trà đá đó có vệ sinh không?";"Trà có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng không?".... hay vân vân kiểu thắc mắc khác. Trong khi nguyên một mâm cơm dành cho bữa cơm 4 người gia đình tôi ăn chẳng có lấy một thứ khiến tôi cảm thấy an toàn, thì một cốc trà đá vỉa hè không bao giờ là vấn đề với những người bình dân như tôi.

Vậy nên, Tôi vẫn sẽ uống trà đá dù có không hợp vệ sinh như báo chí đã nói!

Trà Đá

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo