Bất động sản

Tập đoàn Đức Long Gia Lai lên tiếng khẳng định không còn liên quan đến dự án Western Park

DNVN - Thời gian gần đây, nhiều đơn vị báo chí truyền thông đưa tin nhiều khách hàng đồng loạt khởi kiện Đức Long Gia Lai Land liên quan đến dự án Khu nhà ở cao tầng Western Park tại quận Bình Tân, TP.HCM…

Tập đoàn Đức Long Gia Lai cán mốc doanh thu 2.888 tỷ đồng / Đức Long Gia Lai chính thức là nhà đầu tư chiến lược công ty chè và công ty cà phê của tỉnh Gia Lai

Nhiều thông tin đề cập dự án này hiện nay do Tập đoàn Đức Long Gia Lai là chủ đầu tư và phát triển dự án. Xung quanh vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông Trần Cao Châu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đức Long Gia Lai.

Ông Trần Cao Châu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đức Long Gia Lai, trả lời báo Doanh Nghiệp Việt Nam chiều ngày 20-1-2021

Ông Trần Cao Châu, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đức Long Gia Lai, trả lời Doanh nghiệp Việt Nam chiều ngày 20/1/2021.

Thời gian qua, khách hàng đồng loạt khởi kiện Đức Long Gia Lai Land liên quan đến Dự án Khu nhà ở Cao tầng Western Park tại quận Bình Tân, TP.HCM, cụ thể vấn đề này như thế nào, thưa ông?

Ông Trần Cao Châu: Khi nắm được những thông tin trên, lãnh đạo Tập đoàn Đức Long Gia Lai rất quan tâm và trực tiếp liên hệ với Đức Long Gia Lai Land (Công ty thành viên của Tập đoàn) để xác minh các vấn đề được phản ánh. Sau khi xác minh các vấn đề trên, chúng tôi nhận thấy nhiều đơn vị báo chí đưa thông tin không đúng sự thật, cố tình làm phức tạp hóa vấn đề để hạ thấp uy tín của Đức Long Gia Lai Land. Vì vậy, Tập đoàn Đức Long Gia Lai Land đã chủ động ra Thông cáo báo chí ngày 24/12/2020 để giải thích rõ tất cả những vấn đề này.

Ông có thể nói rõ quan điểm của Tập đoàn về dự án này?

Chúng tôi xin khẳng định: Trước đây, Đức Long Gia Lai Land chưa thực hiện việc giao dịch kinh doanh bất động sản mà chỉ đang kêu gọi các nhà đầu tư góp vốn cùng thực hiện Dự án theo nguyên tắc các bên cùng có lợi. Đức Long Gia Lai Land là chủ sở hữu hợp pháp lô đất tại Phường An Lạc, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số BB 971671, số vào sổ cấp GCN CT05118, với diện tích 4.086m2 do Sở Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh cấp ngày 28/01/2011, cập nhật thay đổi tên chủ sở hữu từ Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bình Chánh sang Công ty CP Đầu tư kinh doanh Bất động sản Đức Long Gia Lai vào ngày 25/12/2015.

Sau đó, Công ty CP Đức Long Gia Lai Land đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính và được UBND TP Hồ Chí Minh công nhận làm chủ đầu tư dự án Khu căn hộ cao tầng theo văn bản số 7889/UBND-ĐTMT ngày 10/12/2015; và đã được Sở Quy hoạch - Kiến trúc cấp giấy phép quy hoạch số 16/GPQH ngày 03/02/2017 cho Dự án Khu nhà ở cao tầng với diện tích 3.937m2. Dự án cũng đã được cơ quan chức năng phê duyệt quy hoạch 1/2000 để có thể triển khai xây dựng dự án lên 21 tầng.

Sau đó, do chủ trương tái cơ cấu Tập đoàn, tập trung vào các lĩnh vực ngành mũi nhọn, Tập đoàn Đức Long Gia Lai đã đồng ý chuyển nhượng toàn bộ vốn cổ phần Đức Long Gia Lai Land cho Công ty CP Đầu tư Phát triển Địa ốc Nam Kim (địa chỉ: Số 40, Đường 18, Khu dân cư Him Lam 6A, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh; do ông Lâm Quốc Hoàng làm đại diện theo pháp luật). Hiện nay, chúng tôi được biết Công ty Nam Kim đang nỗ lực huy động nguồn vốn và hoàn tất các thủ tục pháp lý để triển khai dự án sớm nhất, bảo đảm quyền lợi cho khách hàng.

Vê phía Tập đoàn Đức Long Gia Lai, một lần nữa chúng tôi xin khẳng định: Tập đoàn Đức Long Gia Lai không có liên quan gì đến Dự án Western Park. Mọi thẩm quyền liên quan đến dự án này đều thuộc Công ty CP Đầu tư Phát triển Địa ốc Nam Kim.

Như vậy theo ông, một số thông tin liên quan đến dự án, nhất là các kênh YouTube vẫn nhắc đến Tập đoàn Đức Long Gia Lai là không đúng sự thật?

Đúng thế, khi chúng tôi biết thông tin này đã bức xúc vì đưa tin sai sự thật và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến Tập đoàn Đức Long Gia Lai. Khi tìm hiểu các kênh thông tin này thì được biết đều là những kênh do cá nhân lập để đưa các thông tin sai sự thật nhằm cố tình hạ uy tín các doanh nghiệp, có thể họ làm vậy để phục vụ lợi ích cá nhân nào đó. Tôi nghĩ cơ quan chức năng sẽ có biện pháp xử lý với những trang web, trang tin hoạt động kiểu này.

Tập đoàn Đức Long Gia Lai là một thương hiệu lớn, hoạt động hơn 20 năm trên thương trường tại nhiều tỉnh thành trong nước và quốc tế. Chúng tôi là nạn nhân của những rủi ro liên quan đến pháp lý nhà nước và chúng tôi cũng chịu nhiều thiệt hại liên quan đến dự án này. Dù không còn là chủ của dự án Western Park nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục yêu cầu Công ty Nam Kim đẩy nhanh các bước pháp lý và nguồn vốn đề hoàn thành dự án Western Park.

Hiện dự án Western Park (quận Bình Tân, TP.HCM) đã được chuyển nhượng toàn bộ vốn cổ phần từ Tập đoàn Đức Long Gia Lai sang cho Công ty Nam Kim.

Hiện dự án Western Park (quận Bình Tân, TP.HCM) đã được chuyển nhượng toàn bộ vốn cổ phần từ Đức Long Gia Lai Land sang cho Công ty Nam Kim.

Để tồn tại và phát triển như hiện nay, chúng tôi luôn đề cao chữ tín như là kim chỉ nam trong mọi hoạt động nhằm giữ gìn thương hiệu, uy tín công ty. Dù hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư ở bất kỳ lĩnh vực nào, địa phương nào, phương châm của chúng tôi là phải đảm bảo tuân thủ đúng pháp luật và đặt quyền lợi của khách hàng lên trên hết. Vì vậy, chúng tôi mong các đơn vị báo chí truyền thông chia sẻ, thấu hiểu và tạo điều kiện đăng tải thông tin thực tế, có chọn lọc, tránh dư luận đánh giá sai lệch, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín và hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Đức Long Gia Lai.

Xin cảm ơn ông!

Vĩnh Yên
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC