Doanh nghiệp

Bình Dương: Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho học sinh, sinh viên

Ngày 28/3/2018, Sở Tài nguyên Môi trường, Tỉnh Đoàn tỉnh Bình Dương và Công ty Friesland Campina Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức các hoạt động truyền thông và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường trong năm 2018 cho học sinh, sinh viên và thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Trong khuôn khổ lễ ký kết, chương trình sẽ tập trung vào triển khai các hoạt động  tổ chức tập huấn kiến thức chung về bảo vệ môi trường, tập huấn kỹ năng tuyên truyền, hướng dẫn về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cho các học viên là các Tổng phụ trách Đội và giáo viên từ các trường tiểu học thuộc tỉnh Bình Dương. Tiếp đó, từ 2/4/2018 đến hết 31/5/2018, thực hiện các buổi nói chuyện chuyên đề do các Tổng phụ trách Đội và giáo viên chủ nhiệm (đã được tập huấn) nhằm truyền tải thông điệp truyền thông về ý thức bảo vệ môi trường đến các em học sinh tại 20 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Từ 5/6/2018 đến 31/7/2018, dự án sẽ phát động cuộc thi làm video clip về bảo vệ môi trường và dự kiến giải thưởng sẽ được công bố vào tháng 9/2018. Ngoài ra, một phần của chương trình ký kết là tham gia vào các hoạt động của Ngày Môi trường Thế giới 2018 và lên kế hoạch truyền thông rộng rãi về ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng nói chung.

Ký kết hợp tác giữa Sở Tài Nguyên Môi Trường, Tỉnh Đoàn tỉnh Bình Dương và Công ty Friesland Campina VN.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Bình Dương, cho biết: “Tôi đánh giá cao trách nhiệm bảo vệ  môi trường vì cộng đồng, tinh thần hợp tác của Công  ty Friesland Campina Việt Nam. Hy vọng rằng, thông qua việc triển khai các hoạt động truyền thông trong năm 2018 sẽ nâng cao nhận thức của các em học sinh, sinh viên và thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, qua đó góp phần đưa Bình Dương phát triển ổn định và bền vững”.

Friesland Campina Việt Nam luôn ưu tiên các hoạt động giáo dục về bảo vệ môi trường cho học sinh.

Chương trình thỏa thuận hợp tác với Sở Tài nguyên Môi trường và Tỉnh đoàn tỉnh Bình Dương nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm kết nối với các đối tác, các thành phần trong chuỗi giá trị và trong cộng đồng, để cùng nhau thực hiện các chương trình bền vững, làm giảm các tác động tiêu cực đến môi trường trên diện rộng, đồng thời đem lại lợi ích kinh tế, tăng tính cạnh tranh cho tất cả và cho từng thành phần trong cộng đồng.

P.V (Tc DN&HN)

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo