Doanh nhân

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên bị Kim Jong-un xử tử

Cơ quan Tình báo Quốc gia của Hàn Quốc cho biết, ông Hyon Yong Chol – Phó nguyên soái quân đội Triều Tiên – đã bị thanh lọc và xử bắn trước sự chứng kiến của hàng trăm người dân.

Triều Tiên xử tử bộ trưởng quốc phòngÔng Hyon Yong Chol tại hội nghị an ninh ở Moscow (Nga) hồi tháng Tư vừa qua.

Ông Hyon Yong Chol là quan chức cấp cao mới nhất bị xử tử liên quan tới vấn đề nhân sự phục vụ Chính quyền Kim Jong-un kể từ khi lên nám quyền từ năm 2011.

Ông Hyon là một nhân vật ít được biết đến. Lần duy nhất vị tướng này được truyền thông nhắc tới trước đó là khi có bài phát biểu tại hội nghị an ninh ở Moscow (Nga) hồi tháng Tư vừa qua.

Những thông tin của Tình báo Hàn Quốc cho biết, Ông Hyon trở thành phó nguyên soái của quân đội Triều Tiên (Chủ tịch Kim Jong-un là Nguyen soái) từ năm 2012. Ông Hyon được cho là đã có sự bất kính với lãnh đạo Kim khi ngủ gật trong một sự kiện quân sự.

Tình báo Hàn Quốc cũng cho biết, ông Ma Won Chun – người được coi là kiến trúc sư trưởng của hệ thống hạ tầng mới dưới thời Kim Jong Un – cũng đã bị thanh trừng. Như vậy, hàng loạt nhân vật chính trị cấp cao của Triều Tiên đã lần lượt bị thanh trừng dưới "triều đại" của Chủ tịch Kim kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2011. Trong đó nổi bật nhất là ông Jang Song Thaek - nhân vật từng nắm quyền lực thứ 2 tại Triều Tiên là cũng là chồng cô ruột của Chủ tịch Kim, bị xử tử năm 2013.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC