Doanh nhân

Các yếu tố tạo nên một khởi nghiệp viên thành công

Nhận biết đúng cơ hội và biết nắm bắt là nền móng của sự thành công. Tuy nhiên khi nắm được cơ hội và triển khai ý tưởng, khởi nghiệp viên sẽ gặp vô vàn những khó khăn thách thức. Những điều sau đây có thể góp phần tạo nên thành công mà một khởi nghiệp viên nên biết.

Thái độ lạc quan, tin tưởng mỗi khi gặp khó khăn.

Khởi nghiệp là quá trình gian khổ, sẽ phải làm việc vất vả, thậm chí quên ăn, quên ngủ hay có những thời điểm thất vọng khi nhận kết quả không mong muốn. Điều quan trọng, khởi nghiệp viên phải có thái độ lạc quan, tin tưởng vào tương lai và những gì mình đang làm. Mọi con đường đến thành công đều phải trải qua gian khổ.

Tự cam kết với bản thân.

Trong suốt quá trình điều hành doanh nghiệp, đôi khi khởi nghiệp viên sẽ nhận được những kết quả không tốt. Trước khi đổ lỗi cho yếu tố khách quan, khởi nghiệp viên cần chắc chắn rằng mình đã cố gắng hết sức. Cam kết với bản thân và nỗ lực hoàn thành những mục tiêu là điều rất quan trọng.

 

 

Cố gắng để hiểu khách hàng.

Mỗi sản phẩm, dịch vụ tạo ra đều nhắm đến việc phục vụ khách hàng tốt nhất. Kể cả khi sản phẩm dịch vụ được nhiều người sử dụng, khởi nghiệp viên vẫn phải liên tục đánh giá, tìm hiểu sở thích, yêu cầu của khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng chính là thước đo cho sự thành công của doanh nghiệp

Thường xuyên xây dựng mối quan hệ.

Có thêm được những mối quan hệ trong mạng lưới cá nhân đều được coi là những cơ hội tiềm ẩn, càng xây dựng được nhiều mối quan hệ, khởi nghiệp viên càng tiếp xúc và nhận biết được nhiều cơ hội. Trong thế giới online, sử dụng thường xuyên LinkedIn, Facebook, Twitter để tìm kiếm khách hàng tiềm năng, nhà đầu tư, chuyên gia tư vấn. Đối với bên ngoài, tham gia những hội nghị trong cùng lĩnh vực để gặp gỡ và xây dựng mối quan hệ với những doanh nhân doanh nghiệp khác.

Ưu tiên trong công việc.

Có rất nhiều công việc cần phải làm, khởi nghiệp viên cần đánh giá chính xác những việc ưu tiên hàng đầu để tập trung nguồn lực hoàn thành nó. Ngoài ra luôn đặt “deadline“ cho những công việc này.

Sự hợp tác.

Tìm được những đối tác tốt để cùng hợp tác là điều rất cần thiết. Có những công việc khởi nghiệp viên không thể tự làm được, việc hợp tác sẽ mang lại hiệu quả và khởi nghiệp viên có thể học hỏi thêm từ những đối tác của mình.

Sự cân bằng trong cuộc sống.

Sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi, khởi nghiệp viên nên tìm cho mình những hoạt động giải trí nhằm thư giãn đầu óc và lấy lại cân bằng trong cuộc sống, giảm stress. Đây là điều mà nhiều khởi nghiệp viên đôi khi còn xem nhẹ, cần hiểu rằng làm việc với tinh thần thoải mái sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Có trách nhiệm với những gì nói ra.

Bất cứ ai cũng cần phải biết giữ lời hứa, điều này sẽ tạo nên uy tín và sự tin tưởng tuyệt đối.

Vui vẻ, hòa đồng.

Đây là yếu tố nhỏ nhưng có giá trị rất lớn. Làm việc với không khí vui vẻ, hòa đồng sẽ giúp mọi người cảm thấy thoải mái và gần gũi nhau hơn.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC