Hiệp hội doanh nghiệp

Chủ tịch VINASME: Văn hóa doanh nghiệp là nền tảng, động lực để doanh nghiệp phát triển

(DNVN) - Tại cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”, thay mặt cộng đồng doanh nghiệp, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) Nguyễn Văn Thân đã có lời hứa trước Chính phủ, Nhà nước và nhân dân sẽ lấy văn hóa doanh nghiệp làm triết lí kinh doanh, làm nền tảng, làm nguồn động lực để phát triển bền vững tiến đến doanh nghiệp lớn...

Tối 7/11 vừa qua, tại Hà Nội, Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam tổ chức buổi lễ phát động cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”.

Buổi lễ có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch Hiệp Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Nguyễn Văn Thân và đại diện lãnh đạo các ban, bộ ngành

Tại lễ phát động ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ công bố Quyết định số 1846 lấy ngày 10/11 hàng năm là “Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”.

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam Nguyễn Văn Thân.

Phát biểu chỉ đạo lễ phát động, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng văn hóa doanh nghiệp là linh hồn của thương hiệu, là yếu tố khác biệt của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp tốt không chỉ là tài sản của doanh nghiệp mà còn là tài sản của quốc gia. “Mọi quốc gia đều ra sức bảo vệ những thương hiệu của mình. Đó là lí do chính phủ kiến tạo ngày nay rất quan tâm đến chủ đề văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh và đạo đức kinh doanh”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đưa ra gợi ý về một số đặc trưng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam có thể là “liêm chính, sáng tạo, chuyên nghiệp, tận tụy, trách nhiệm môi trường”.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát động cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” với 5 nội dung xoay quanh các vấn đề như nâng cao nhận thức, quán triệt sâu rộng về văn hóa doanh nghiệp; xây dựng và phát triển nền tảng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam; phát huy tích cực, đẩy lùi tiêu cực trong hoạt động sản xuất, kinh doanh; làm lành mạnh môi trường kinh doanh và nâng cao văn hóa tinh thần, tăng cường thể lực cho cán bộ nhân viên và người lao động...

Cũng tại sự kiện trọng đại này, đại diện cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa phát biểu, Tiến sĩ Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã có những phát biểu đầy cảm xúc và đồng thời khẳng định cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam nhiệt liệt hưởng ứng cuộc vận động văn hóa doanh nghiệp Việt Nam do Thủ tướng phát động.

"Với tư cách là đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chiếm 97,7% doanh nghiệp cả nước. Chúng tôi nhận thức rất sâu sắc văn hóa doanh nghiệp hiện nay là sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa truyền thống và văn hóa hội nhập. Văn hóa truyền thống là lòng tự tôn dân tộc, tương thân tương ái cùng dìu dắt nhau phát triển quyết tâm giữ vững bản sắc dân tộc. Văn hóa hội nhập là tiếp thu những di sản, tinh hoa thế giới một cách chọn lọc để học tập và phát triển. Văn hóa doanh nghiệp ở đây thực chất là xử lý mối quan hệ nhân văn giữa con người với con người, giữa doanh nghiệp với khách hàng, giữa doanh nghiệp với xã hội đặc biệt là với môi trường. Đó là những điều được xã hội công nhận để phát triển bền vững", ông Nguyễn Văn Thân nói.

 

"Cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam rất cảm kích, hào hứng đón nhận nghị quyết 35 của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến 2020 đó là hành động cụ thể của Nhà nước, Chính phủ quan tâm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa quyết tâm hành động cùng với Chính phủ để hoàn thành kế hoạch kinh tế xã hội năm 2017 và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế gia đoạn 2016-2020 một cách quyết liệt thông minh và thông minh", vẫn lời lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Chủ tịch VINASME nhấn mạnh, doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có lời hứa trước Chính phủ, Nhà nước, nhân dân sẽ lấy văn hóa doanh nghiệp làm triết lí kinh doanh, không chỉ chạy theo lợi nhuận để làm ăn gian dối, kinh doanh hàng giả, thực phẩm bẩn…làm đẩy lùi phát triển kinh tế đất nước, băng hoại các chuẩn mực đạo đức gây bất ổn xã hội. Lấy văn hóa doanh nghiệp làm nền tảng và là nguồn động lực để phát triển bền vững tiến đến doanh nghiệp lớn.

"Bên cạnh việc thực hiện tốt chính sách thu hút và sử dụng nhân tài của Đảng và Nhà nước, cùng với đó doanh nghiệp doanh nhân được trang bị đầy đủ văn hóa doanh nghiệp Việt Nam, thì dân tộc Việt Nam hoàn toàn tự tin với đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân hội tụ đủ tâm, tài, trí, đức để sánh vai với các cường quốc năm châu như mong muốn của Hồ chủ tịch. Cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam ủng hộ những ý tưởng, sáng kiến và đồng hành đóng góp công sức cùng với Đảng, Nhà nước, Chính phủ quyết tâm để xây dựng và làm giàu Đất nước", Chủ tịch VINASME Nguyễn Văn Thân khẳng định.

Có thể bạn quan tâm
PV
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC