Doanh nhân

Chuỗi cửa hàng Wrap and Roll được rót 6,9 triệu USD vốn đầu tư

Chuỗi cửa hàng món gói và cuốn Wrap & Roll vừa được quỹ đầu tư Mekong Enterprise Fund III rót 6,9 triệu USD vốn đầu tư, đây là thương vụ đầu tiên quỹ này giải ngân...

Mekong Enterprise Fund III là quỹ đầu tư mới được thành lập từ tháng 6/2016 của Mekong Capital, và thương vụ đầu tư vào Wrap & Roll là lần đầu quỹ này giải ngân. Với số vốn 112 triệu USD, Mekong Enterprise Fund III là quỹ hướng vào ngành hàng tiêu dùng như bán lẻ, nhà hàng, sản phẩm tiêu dùng, dịch vụ tại Việt Nam.

Chuỗi nhà hàng Wrap and Roll

Wrap & Roll, chuỗi nhà hàng được thành lập năm 2006.

Về quản trị, đích ngắm của quỹ sẽ là những công ty tư nhân được điều hành tốt và tăng trưởng nhanh, có đội ngũ quản lý giỏi. Mekong Capital còn hướng đến mục tiêu xa hơn là giúp các công ty này điều hành tốt hơn, hoạt động hiệu quả hơn, tăng trưởng nhanh hơn và thậm chí là có thể đưa Wrap & Roll niêm yết trên sàn chứng khoán.

Về Wrap & Roll, chuỗi nhà hàng này được thành lập năm 2006 bởi 2 doanh nhân trẻ mới ngoài 30 tuổi. Một trong hai người là bà Nguyễn Thị Kim Oanh, em gái ca sĩ nổi tiếng Thu Phương.

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh,

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, em gái ca sĩ nổi tiếng Thu Phương.

Trong vòng 6 năm, Wrap & Roll đã nâng số nhà hàng lên con số 12. Tuy nhiên, đó cũng là giai đoạn nhiều chuỗi cửa hàng ăn khác ra đời, thị trường cạnh tranh khốc liệt trong khi kinh tế cũng bắt đầu đi xuống. Wrap & Roll buộc phải cắt giảm nhân sự, đưa số cửa hàng xuống chỉ còn 8.

Tuy giảm số cửa hàng trong nước nhưng năm 2012 là năm Wrap & Roll xuất ngoại khi nhượng quyền thành công cửa hàng tại Singapore vào tháng 9 trong trung tâm thương mại The Star Vista gần khu dân cư sầm uất của đảo quốc sư tử, với tổng chi phí đầu tư 400.000 USD.

Đến nay, Wrap & Roll đã có 4 nhà hàng tại Singapore và 11 cửa hàng trong nước, tại 2 thành phố lớn Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Wrap & Roll cũng đang có kế hoạch mở thêm một số cửa hàng để nhắm tới các phân khúc khác trong năm nay.

Tổng hợp theo Cafebiz/Trí Thức Trẻ

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC