Kinh tế số

Chuyển đổi số không chỉ là chuyện ứng dụng công nghệ

DNVN - Ngày 6/4, Amazon Web Services (AWS) công bố chương trình AWS Lift tại Việt Nam giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) dễ dàng bắt đầu hành trình chuyển đổi số.

Tự động hoá trải nghiệm khách hàng với công nghệ AI / Bí kíp tăng doanh thu hiệu quả từ chiến lược trải nghiệm khách hàng dành cho các cửa hàng bán lẻ

Các khách hàng hiện tại và mới tham gia chương trình sẽ được nhận gói hỗ trợ khởi đầu bao gồm Credit AWS trong vòng 12 tháng, tiếp cận tới tất cả 200 dịch vụ đầy đủ tính năng trên AWS, nền tảng đám mây toàn diện và được ứng dụng rộng rãi nhất thế giới.

Chương trình này sẽ giúp các DNVVN đủ điều kiện có thể trải nghiệm những lợi ích của đám mây AWS mà không phải lo lắng về các chi phí liên quan.

Số tiền thanh toán đầu tiên của họ trên các dịch vụ AWS sẽ kích hoạt khoản tài trợ trị giá 750 USD (tương đương khoảng 17,74 triệu đồng) trong tài khoản và việc tăng mức sử dụng dịch vụ sẽ được cộng thêm bằng mức AWS tài trợ để bù trừ hóa đơn tối đa lên tới 83.500 đô la Mỹ (tương ứng 1,96 tỷ đồng) trong 12 tháng.

Theo thống kê, hiện có tới 785.000 DNVVN, chiếm 98% tổng số doanh nghiệp tại Việt Nam, đóng góp tới 50% GDP và tạo công ăn việc làm cho hơn 70% lực lượng lao động. Môi trường kinh tế hiện tại đang ngày càng gia tăng áp lực tài chính đối với tất cả các doanh nghiệp, đặc biệt là DNVVN với nguồn tài chính hạn chế trong việc vượt qua áp lực lạm phát gia tăng.

Ông Nguyễn Đoàn Kết – Phó Chủ tịch HĐQT Rạng Đông.

Theo Báo cáo Dịch vụ đám mây công cộng nửa năm một lần 2H21 của IDC, Việt Nam được dự đoán sẽ dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về ứng dụng đám mây với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) dự kiến là 25,8% trong giai đoạn 2021 đến 2026.

Tại Việt Nam, AWS đã giúp hàng nghìn DNVVN thuộc các lĩnh vực khác nhau thực hiện chuyển đổi số hoạt động kinh doanh nhờ tận dụng sức mạnh của đám mây AWS, bao gồm các khách hàng từ lĩnh vực giáo dục (VietED, Online Management Training), dịch vụ tài chính (Mcredit), sản xuất (Điện Quang, Đồng Tâm Group), bán lẻ và hàng tiêu dùng (Merchize, Uniben, ACFC Group)…

Với phí thanh toán tối thiểu chỉ 1 USD và không có yêu cầu cam kết thời hạn sử dụng dịch vụ hoặc chi phí tiềm ẩn, AWS Lift giúp giảm bớt áp lực chi phí và mang tới cho DNVVN phương thức tiếp cận miễn phí để bắt đầu trên AWS. Khi tiến hành thử nghiệm trên AWS, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm tính linh hoạt của mô hình trả tiền theo mức sử dụng của AWS, cũng như phát triển cơ chế vận hành và chuyển đổi quy trình để thúc đẩy tăng trưởng doanh thu mới.

Ông Gunish Chawla, Giám đốc điều hành, Bộ phận Doanh nghiệp thị trường tầm trung & DNVVN, AWS khu vực ASEAN, cho biết: “Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang tìm cách điều chỉnh mô hình kinh doanh của họ để thích ứng với môi trường kinh tế vĩ mô hiện tại và đây chính là lúc mà công nghệ sẽ hỗ trợ nhiều nhất. AWS hỗ trợ các doanh nghiệp sáng tạo và linh hoạt hơn trong việc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số. Thông qua các chương trình như AWS Lift, chúng tôi muốn thể hiện cam kết của mình trong đầu tư và trao quyền cho các doanh nghiệp ở mọi quy mô, ngành nghề tại Việt Nam, giúp số hóa hoạt động kinh doanh và khai phá tiềm năng kinh tế của họ”.

Là doanh nghiệp đang ứng dụng nhiều giải pháp của AWS, theo ông Nguyễn Đoàn Kết – Phó Chủ tịch HĐQT Rạng Đông, thời gian qua với sự hỗ trợ của AWS, đội ngũ nhân sự CNTT của Rạng Đông cũng dần trưởng thành để triển khai chuyển đổi số, phát triển được các dự án IoT (Internet kết nối vạn vật) cung cấp sản phẩm tối ưu hơn ra thị trường.

Ông Kết nhấn mạnh đến yếu tố cần hiểu rõ năng lực, điều kiện của doanh nghiệp để từng bước chuyển đổi lên đám mây hiệu quả, thúc đẩy được chiến lược chuyển đổi số. Để đạt được hiệu quả cao nhất cần lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp và thay đổi nhận thức doanh nghiệp.

“Chuyển đổi số không chỉ là ứng dụng công nghệ mà còn là vấn đề nhận thức, chuyển đổi mô hình kinh doanh, điều hành… Thay đổi hành vi của một cá nhân đã khó thì việc thay đổi cả một tập thể càng khó hơn, thế nhưng vẫn phải quyết tâm thay đổi để đạt được hiểu quả cao nhất”, ông Kết nói.


Nguyên Đức
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo