Kinh tế số

Con đường phát triển doanh nghiệp trong thời đại số

DNVN - Trong bối cảnh phát triển hiện nay, các chuyên gia công nghệ nhận định chiến lược số là con đường đúng đắn để phát triển doanh nghiệp.

Đón đầu xu hướng MarTech, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp / Giải bài toán tiêu thụ nông sản trên nền tảng số

Trong 2 ngày 24 và 25/10, FPT Techday 2023 được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề “35 năm kiến tạo hạnh phúc”. Hơn 10.000 lượt khách trực tiếp, trong đó có hơn 2.500 chuyên gia công nghệ, chuyên gia chuyển đổi số cũng như lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đến tham dự.

Ông Alex Clemente - Giám đốc điều hành HBR Analytics Services chia sẻ tại diễn đàn công nghệ FPT Techday 2023.

Tại diễn đàn, ông Alex Clemente - Giám đốc điều hành HBR Analytics Services đã có những chia sẻ bổ ích về con đường phát triển doanh nghiệp thời đại số. Theo đó, ông cho rằng chuyển đổi số đòi hỏi phải có sự thay đổi về cách tiếp cận, đánh giá, vận dụng công nghệ phù hợp, những thay đổi mang tính đột phá của dữ liệu, thông tin.

Nhìn vào thực tế Việt Nam hiện nay, Giám đốc điều hành HBR Analytics Services đánh giá khoa học dữ liệu sẽ là lĩnh vực mà Việt Nam có thế mạnh về nguồn nhân lực. Vì vậy, chúng ta cần có những thay đổi trong chiến lược số để giúp Việt Nam tận dụng nguồn lực và thu hút đầu tư quốc tế.

Cũng trong phiên thảo luận tại diễn đàn, ông Linus Lai – Phó chủ tịch IDC Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương nhận định rằng trong 5 năm trở lại đây, chiến lược số đã trở thành một phần của chiến lược phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên theo vị Phó chủ tịch IDC Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương: “Rất khó tìm được chiến lược đúng cho tương lai số bởi giờ đây bối cảnh đã thay đổi, khách hàng cũng không như trước. Vì vậy, chúng ta cần phải bám sát những thay đổi đó”.

Bước ra khỏi đại dịch COVID-19, để chuyển đổi số doanh nghiệp thành công, phải khẳng định lại một lần nữa rằng các doanh nghiệp cần xác định lại mô hình kinh doanh và vận dụng công nghệ phù hợp để nâng cao trải nghiệm khách hàng, nâng cao khả năng cạnh tranh.

Đồng thời, với mỗi doanh nghiệp, tùy thuộc tình hình kinh doanh, mô hình kinh doanh, cách thức vận hành, đội ngũ nhân sự… mà áp dụng chiến lược số phù hợp cũng như có sự điều chỉnh theo từng giai đoạn để chuyển đổi số thành công.

Bài viết được hỗ trợ thực hiện bởi Kế hoạch “Hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025” do UBND thành phố Hà Nội ban hành tại Quyết định số 3457/QĐ-UBND ngày 23/9/2022.

Doanh nghiệp có thể tham gia tự đánh giá trực tuyến mức độ sẵn sàng chuyển đổi số tại địa chỉ:https://hotrodoanhnghiep.cds.hanoi.gov.vn/KhaoSatCDS/KhaoSatMucDoCDS
Thu Hà
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo