Kinh tế số

Huawei đạt doanh thu 23 tỷ USD trong quý 1/2021, giảm 16,5%

DNVN - Huawei vừa công bố kết quả kinh doanh quý đầu tiên của năm 2021. Theo đó, trong Quý 1, Huawei đạt doanh thu 152,2 tỷ CNY (tương đương 23,146 tỷ USD), giảm 16,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bùng nổ các giải pháp tiếp sức cho doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam số hóa / Binance bị cảnh báo các token chứng khoán có thể vi phạm luật chứng khoán


Huawei đạt doanh thu 23 tỷ USD trong quý 1/2021, giảm 16,5% so với cùng ký năm ngoái.

Huawei đạt doanh thu 23 tỷ USD trong quý 1/2021, giảm 16,5% so với cùng ký năm ngoái.

Theo đó, hoạt động kinh doanh mạng của Huawei duy trì tăng trưởng ổn định, trong khi doanh thu từ mảng kinh doanh tiêu dùng giảm, một phần là do việc bán thương hiệu thiết bị thông minh Honor vào tháng 11/2020. Biên lợi nhuận ròng của Huawei tăng 3,8 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái ở mức 11,1% - kết quả của những nỗ lực không ngừng của công ty nhằm nâng cao chất lượng hoạt động và hiệu quả quản lý, cũng như thu nhập từ bản quyền sáng chế là 600 triệu USD.

Huawei đang thúc đẩy nỗ lực để giải phóng hoàn toàn giá trị của 5G. Huawei đang giúp các nhà mạng trên khắp thế giới triển khai mạng 5G, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và các ngành công nghiệp, đồng thời nâng cao hiệu quả phân phối của chính công ty. Huawei tiếp tục nâng cao năng lực kỹ thuật phần mềm và tăng cường đầu tư vào lĩnh vực phần mềm để tăng dần tỷ trọng của phần mềm và dịch vụ trong tổng doanh thu của mình.

Nhật Xuân
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm