Kinh tế số

Lần đầu tiên diễn ra cuộc thi "Sinh viên Tài năng Kinh doanh số"

DNVN - Ngày 8/10, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) phối hợp với Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức Lễ phát động Cuộc thi "Sinh viên Tài năng Kinh doanh số (Digital Business Talents) 2022". Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức nhằm phát hiện và tôn vinh những tài năng trẻ trong hoạt động kinh doanh số

Trao giải cuộc thi viết về Thuế với thương mại điện tử / Chính thức vận hành hệ thống mạng đấu thầu quốc gia mới

Tại sư kiện, bà Lại Việt Anh - Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) chia sẻ: Với những người làm công tác liên quan đến thương mại điện tử (TMĐT) và các doanh nghiệp TMĐT, cuộc thi thực sự có ý nghĩa và là sự kiện mang tính mở màn của Tuần lễ Chuyển đổi số quốc gia.
Lần đầu tiên, Ngày Chuyển đổi số quốc gia được tổ chức vào ngày 10/10 tại Việt Nam cho thấy sự ghi nhận và quan tâm của toàn xã hội đối với những người làm công tác chuyển đổi số và tầm quan trọng của hoạt động chuyển đổi số trong đời sống kinh tế - xã hội.
"Yếu tố mấu chốt của chuyển đổi số tại Việt Nam không phải là công nghệ mà chính là con người. Tôi tin rằng, những người lao động, chủ doanh nghiệp tương lai của Việt Nam có được khát vọng vươn lên cùng thế giới, có được tư duy nhạy bén để sẵn sàng thích ứng với cái mới, nắm bắt những công nghệ mới và được trang bị những kỹ năng phù hợp để thực hiện ước mơ, tầm nhìn của mình. Những yếu tố này quyết định sự thành công của chuyển đổi số cũng như công cuộc xây dựng Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số", bà Lại Việt Anh nhấn mạnh.

Bà Lại Việt Anh - Phó Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương).
Đây là năm đầu tiên VECOM phối hợp với mạng lưới đào tạo TMĐT tổ chức Cuộc thi "Sinh viên Tài năng Kinh doanh số". Hi vọng từ cuộc thi này sẽ phát hiện ra những tài năng trẻ, để trong tương lai Việt Nam có những DN khởi nghiệp sáng tạo nổi tiếng, có thể sánh vai được với các nền kinh tế số lớn trong khu vực và thế giới.
Phó Cục trưởng Cục TMĐT và Kinh tế cũng bày tỏ hi vọng cuộc thi sẽ thu hút được sự quan tâm và tham gia đông đảo của sinh viên nhiều trường đại học trên toàn quốc; sự ủng hộ của các thầy cô để những năm tiếp theo cuộc thi được tổ chức ở quy mô lớn hơn, là bệ phóng cho các DN trẻ khởi nghiệp từ những ý tưởng sáng tạo và phát triển thành mô hình lớn trong tương lai.
Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch VECOM cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có 800 sinh viên đăng ký tham dự cuộc thi - vượt xa con số dự kiến của Ban tổ chức. Cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh những tài năng cho hoạt động kinh doanh số.

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Chủ tịch VECOM.
Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ được hỗ trợ, tư vấn bởi đội ngũ chuyên gia, các nhà kinh doanh thương mại điện tử hàng đầu của Việt Nam. Những thí sinh giành giải có cơ hội được các công ty về TMĐT săn đón và mời về làm việc cho họ. Do đó, VECOM sẽ tập trung mọi nguồn lực để hỗ trợ các bạn sinh viên tham gia cuộc thi đạt kết quả tốt nhất.
Giới thiệu nội dung và quy chế cuộc thi, ông Đoàn Quốc Tâm - Trưởng ban Ban Hợp tác của VECOM cho biết: Đối tượng dự thi là sinh viên các trường đại học có đào tạo ngành, môn học liên quan đến TMĐT và kinh tế số.
Với mục tiêu khuyến khích kỹ năng làm việc nhóm, Ban Tổ chức cuộc thi chỉ chấp thuận thí sinh đăng ký theo đội. Mỗi đội thi gồm 2 - 5 sinh viên đang cùng theo học tại một cơ sở giáo dục đại học. Mỗi trường được đăng ký không quá 5 đội thi.

Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên nhiều trường đại học.
Theo thể lệ cuộc thi, thí sinh sẽ tham gia bán sản phẩm trên một số nền tảng được Ban Tổ chức chỉ định trong khoảng thời gian từ ngày 1 - 30/11. Thí sinh tham gia giới thiệu công nghệ, giải pháp kinh doanh hiệu quả và có tính hiệu quả cao; được giao tiếp thị sản phẩm, thí sinh tiếp thị tốt nhất sẽ thắng.
Cơ cấu giải thưởng gồm: Giải Nhất 50 triệu đồng, được ưu tiến xét tuyển vào một số doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu; giải Nhì 20 triệu đồng, được mời tham quan, thực tập tại một số DN TMĐT hàng đầu; giải Ba 10 triệu đồng, được các chuyên gia hàng đầu tư vấn về chuyên môn. Trong khi đó, đội đạt giải Khuyến khích sẽ được các chuyên gia hàng đầu tư vấn về chuyên môn và một số hình thức thưởng khác.
Các đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích đều được sử dụng miễn phí hoặc ưu đãi một số giải pháp, dịch vụ của các doanh nghiệp TMĐT.
Minh Thu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm