Doanh nhân

Cục Thuế Hà Nội công khai tên doanh nghiệp nợ thuế

Danh tính của 89 doanh nghiệp, dự án trên địa bàn Hà Nội đang nợ thuế vừa được Cục Thuế Hà Nội công bố. Theo thống kê của Cục, tổng số tiền lên tới hơn 300 tỷ đồng. Đứng đầu nhóm nợ thuế là Công ty Cổ phần Quảng Thái (quận Đống Đa) với số nợ hơn 10,5 tỷ đồng...

Theo đó, tính ngày 31/8, trong số 89 đơn vị nói trên, có 2 dự án nợ tiền sử dụng đất hơn 17,7 tỷ đồng, trong khi 87 doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn có tổng số nợ gần 294 tỷ đồng. Theo Cục thuế Hà Nội, trong số những doanh nghiệp nợ thuế vừa công bố, đứng đầu nhóm nợ thuế là Công ty Cổ phần Quảng Thái (quận Đống Đa) với số nợ hơn 10,5 tỷ đồng. Đứng vị trí số 2 là Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng và Kinh doanh nhà, với 9,6 tỷ đồng nợ thuế tính tới hết tháng 8/2015.

Cục Thuế Hà Nội vừa công bố tên 89 doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn

Cục Thuế Hà Nội vừa công bố tên 89 doanh nghiệp, dự án nợ thuế trên địa bàn


Một doanh nghiệp khác có số nợ thuế khá lớn là Công ty Cổ phần Thương mại và Xây dựng Vinawaco 25 (quận Thanh Xuân) với tổng số nợ gần 9,4 tỷ đồng. Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Long Thành (quận Cầu Giấy) hiện vẫn nợ gần 6,9 tỷ đồng, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Phúc Dương (quận Đống Đa)  nợ hơn 6,3 tỷ đồng.

Ngoài ra, một số doanh nghiệp khác cũng được ngành thuế Hà Nội nêu tên vì nợ thuế, như: Công ty Cổ phần Tập đoàn vật liệu điện và Cơ khí, Công ty Cổ phần Xây dựng và Đầu tư phát triển, Công ty Cổ phần Sông Đà 1.03 Hà Nội, Công ty Cổ phần Sông Đà 8.01, Công ty Cổ phần Thiết bị giáo dục 1,…Trong khi đó, 2 dự án nợ tiền sử dụng đất có chủ đầu tư được nhắc tới là của Công ty Cổ phần Thương mại Ngôi nhà mới (quận Hà Đông) và Công ty Cổ phần Xây lắp và Sản xuất công nghiệp (quận Thanh Xuân) có số nợ lần lượt là hơn 8,9 tỷ đồng và trên 8,7 tỷ đồng.

Mới đây, Bộ Tài chính đã công bố danh tính 600 doanh nghiệp nợ thuế, trong đó riêng Hà Nội là 200 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số nợ tại Hà Nội là trên 4.600 tỷ đồng. Bộ Tài chính cũng cho biết, sau khi công khai danh tính các doanh nghiệp nợ thuế, ngành thuế đã thu hồi được khoảng 2.200 tỷ đồng tại 600 doanh nghiệp nợ thuế trước đó, chiếm gần 20% số tiền các doanh nghiệp đang nợ.

(Tổng hợp theo VnEconomy)

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC