Doanh nhân

Dán tem cho bao cao su vào Việt Nam

Lãnh đạo Tổng cục Dân số cho rằng, để quản lý chất lượng bao cao su tốt hơn, cần phải dán tem tiêu chuẩn cho mặt hàng này nhập khẩu vào Việt Nam.

Ngày 28/3, tại Hội thảo về chất lượng bao cao su tại Việt Nam, do Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa Gia đình (Bộ Y tế) phối hợp cùng Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam, TS Dương Quốc Trọng, Tổng cục trưởng Tổng cục Dân số – Kế hoạch hóa Gia đình (DS-KHHGĐ) cho biết, để quản lý chất lượng bao cao su tốt hơn, cần phải dán tem tiêu chuẩn cho mặt hàng này nhập khẩu vào Việt Nam.

Theo báo cáo của Tổng cục DS-KHHGĐ, hiện tại Việt Nam có khoảng 30 loại bao cao su khác nhau với các xuất xứ: Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Đức, Indonesia, và có loại không rõ xuất xứ. Qua khảo sát cũng cho thấy, giá bán các loại bao cao su trên thị trường tự do dao động khoảng 1.500 – 30.000 đồng (trừ bao cao su do Tổng cục Dân số triển khai bán tiếp thị xã hội).

Giá bán đắt hoặc rẻ của bao cao su trên thị trường tự do phụ thuộc vào xuất xứ và cấu tạo cũng như tác dụng của sản phẩm. Bao cao su Nhật đắt nhất và rẻ nhất là loại có xuất xứ từ Trung Quốc. Bao cao su có hình thù con giống hoặc có gân, gai đắt hơn bao cao su cấu tạo bình thường.

Như vậy, để đảm bảo quản lý chất lượng, Bộ Y tế cũng cần xây dựng thông tư công bố quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về các loại sản phẩm, hàng hóa là phương tiện tránh thai nói chung và bao cao su nói riêng, nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Quy chuẩn quốc gia này áp dụng cho tất cả các hoạt động liên quan đến bao cao su.

 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo
 
 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC