Hiệp hội doanh nghiệp

Công ty công nghệ 3 con tôm: Doanh nghiệp đột phá trong lĩnh vực sản xuất nước mắm

DNVN - Theo số liệu thống kê, hiện nay thị trường tiêu thụ nước mắm nội địa rất lớn ước tính trên 400 triệu lít/năm. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nguồn nguyên liệu nước mắm cá cơm thật sự ngày càng khan hiếm. Liệu có nguồn nguyên liệu nào để thay thế?

Gốm sứ Quang Vinh: Sự kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại / Công ty Cổ phần Sao Thái Dương: Đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng

Khác với mô hình sản xuất nước mắm cá cơm theo công nghệ truyền thống ngày càng khó khăn bởi nguyên liệu khan hiềm và giá thành cao, Công ty Cổ phần Công nghệ 3 Con Tôm với công nghệ sinh học hoàn toàn mới trong việc sản xuất dịch đạm & nước mắm từ dịch ép đầu tôm đã tạo nên sự đột phá mạnh mẽ trong ngành nghề sản xuất nước mắm tại Việt Nam bởi những đặc tính ưu việt của nó.

Hiện nay, tại Việt Nam, sản lượng tôm thu hoạch đạt gần 1 triệu tấn/năm, trong đó lượng đầu vỏ tôm chiếm 30-35%. Tình trạng ô nhiễm môi trường sẽ rất lớn nếu lượng đầu tôm này thải ra môi trường. Trong khí đó, các thành phần dinh dưỡng trong dịch đầu tôm có giá trị vượt trội thay thế được con cá cơm để làm nguyên liệu nước mắm. Chính vì vậy, việc thay thế dịch đầu tôm để chế biến nước mắm là hoàn toàn khả thi, đáp ứng yêu cầu dinh dưỡng cũng như quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm.



Công ty Cổ phần Công nghệ 3 Con Tôm với công nghệ lên men dịch đạm & nước mắm ngắn ngày bằng công nghệ sinh học sạch và an toàn, sử dụng đầu tôm làm nguyên liệu cho sản xuất nước mắm đã góp phần làm giảm ô nhiễm môi trường, phát triển chuỗi giá trị gia tăng của ngành hàng.

Ứng dụng công nghệ sinh học để len men nước mắm tôm với thời gian tối đa 12 ngày lên men chính và phụ, 12 ngày xử lý trong sản xuất để tạo ra sản phẩm. Sản phẩm đã được thủy phân hoàn toàn thành acidamin và hàm lượng đạm admin rất cao, từ 55 -60%. Histamin đạt tiêu chuẩn xuất khẩu dưới 100mg, đạt tiêu chuẩn hóa lý của nước mắm theo TCVN 5107.

 

Đồng thời, sản phẩm được tạo ra có nhiều lợi thế về cạnh tranh giá thành, chất lượng và giá trị dinh dưỡng. Đặc biệt, với công nghệ mới này, công ty đã được Sở Khoa học & Công nghệ TP Cần Thơ cấp chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học công nghệ.

Mục tiêu của doanh nghiệp là tạo ra dòng sản phẩm nước mắm cốt tôm cao đạm sạch, bột tôm thành phẩm, Chitin có giá trị kinh tế cao. Trong đó, ngoài bột tôm thức ăn chăn nuôi, các loại sản phẩm của bột tôm thực phẩm – chiết xuất tôm như : Sa tế, lẩu Thái pha sắn, hạt nêm được sử dụng làm nguyên liệu trong nghành thực phẩm như sợi mì, gia vị, chạo tôm, sốt, lẩu làm tăng hương vị tự nhiên, tạo ra giá trị dinh dưỡng cao.

 

+ Trụ sở chính: Lô 2-18C, KCN Trà Nóc 2, Phường Phước Thới, Quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

+ Chi nhánh sản xuất: CN Công ty Cổ Phần Công Nghệ 3 Con Tôm.

 

Địa chỉ: Thửa Đất số 5, tờ bản đồ số 17, Ấp An Trạch, Xã An Hiệp, Huyện Châu Thành, Tỉnh Sóc Trăng.

+ Số điện thoại: 0911036768

+ Email: hoangvinh.nmhv@gmail.com

Trung Hiếu
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo