Hiệp hội doanh nghiệp

Công ty CP Khoa học Công nghệ Tảo Việt Nam: Đi tìm sản vật cho sức khỏe người Việt

DNVN - Công ty CP Khoa học Công nghệ Tảo Việt Nam (VASTCOM) thành lập năm 2011 tại Nghệ An. Tháng 6/2020, công ty đổi tên từ “Công ty CP Khoa học xanh Hidumi Pharma” thành “Công ty CP Khoa học công nghệ Tảo Việt Nam”, đồng thời xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu mới.

Công ty công nghệ Nam Sơn và hành trình tạo nên sản phẩm công nghệ Việt / Thongtin.land: Ứng dụng tra cứu quy hoạch bất động sản trên toàn quốc

Sau 12 năm thành lập đến nay, VASTCOM được biết đến là một trong những công ty hàng đầu ở Việt Nam sản xuất thực phẩm chức năng ứng dụng công nghệ của Nhật Bản. Hiện công ty đang phát triển 3 dòng sản phẩm chính đó là tảo xoắn Spirulina, đông trùng hạ thảo và đậu tương lên men Natokinaza.

Sản phẩm đã đến với nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước, thực sự có tác dụng hỗ trợ tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều trị được rất nhiều chứng bệnh.

Ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc VASTCOM đồng thời đang giữ chức Ủy viên ban thường vụ Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VST) cho biết: “Hiện nay, nhu cầu trên thế giới cũng như ở Việt Nam về sản phẩm chế biến từ tảo Spirulina sử dụng làm thực phẩm chức năng giàu dinh dưỡng, có giá trị ứng dụng trong y học rất lớn, nhưng chưa tới được người dân để họ được tiếp cận và trải nghiệm. Một phần khó khăn tới từ việc sản xuất tảo xoắn Spirulina cần công nghệ phức tạp, chi phí đầu tư lớn. Vấn đề đặt ra, làm thế nào để sản xuất được tảo xoắn Spirulina trong điều kiện nhân tạo theo quy mô công nghiệp nhằm tạo được lượng sản phẩm lớn, giá cả hợp lý, nhưng vẫn đảm bảo được số lượng, chất lượng, đáp ứng nhu cầu thị trường. Vì vậy, chúng tôi mong muốn được phát triển mạnh mẽ sản phẩm này, trước mắt giúp người dân, nhất là những người có thu nhập thấp, người mắc bệnh hiểm nghèo có điều kiện tiếp cận, sử dụng các sản phẩm từ tảo Spirulina chất lượng cao, giá thành hợp lý. Xa hơn là thành công đưa sản xuất tảo xoắn Spirulina của Việt Nam tới các thị trường khó tính hơn như châu Âu và Mỹ”.

Sau nhiều năm đam mê gắn bó với sản phầm, tháng 11/2021, VASTCOM đã hợp tác thành công với GS.TS Perter Monfort (CHLB Đức) cùng một số nhà khoa học nghiên cứu công nghệ đã thành công trong việc chiết xuất ra chất Chlorins 6 từ tảo Spirulina ứng dụng điều trị bệnh ung thư, dự kiến sẽ xuất khẩu sang thị trường châu Âu trong thời gian tới.

 

Theo các chuyên gia, sản phẩm công nghệ chlorin e6 trimethylester, chlorin e6 monomethy có giá trị ứng dụng cao trong y dược và tạo tiền đề cho các nghiên cứu về quang trị liệu bệnh ung thư là kết quả khoa học rất mới, sẽ có giá trị, ý nghĩa khoa học rất cao, mở ra triển vọng ứng dụng tảo Spirulina trong điều trị bệnh ung thư ở Việt Nam.

Ngoài ra, sản phẩm Đông trùng hạ thảo mà Công ty sản xuất còn được các chuyên gia đánh giá đạt khoảng 85-90% hàm lượng các hoạt chất so với sản phẩm thu hoạch từ tự nhiên ở vùng Tây Tạng, Tân Cương, Trung Quốc. Đậu tương lên men Natto Kinaza cũng đáp ứng tốt theo tiêu chuẩn và công nghệ khắt khe của Nhật Bản. Cả 3 sản phẩm đều có chất lượng tương đương nhưng có giá cả thấp hơn 10 lần so với sản phẩm nhập ngoại.

Các Sản phẩm được điều chế từ tảo xoắn Spirulina.

Các sản phẩm được điều chế từ tảo xoắn Spirulina.

Đậu tương lên men Natto Kinaza.

Đậu tương lên men Natto Kinaza.

 

Đông trùng hạ thảo sấy khô.

Đông trùng hạ thảo sấy khô.

Những giá trị từ các sản phẩm mà VASTCOM mang lại cho cộng dồng, bên cạnh sự khẳng định uy tín của thương hiệu doanh nghiệp, còn là sự ghi nhận của các tổ chức xã hội. Trong 2 năm liên tiếp (2019, 2020). Công ty vinh dự được Hiệp hội người tiêu dùng Việt Nam tặng danh hiệu sản phẩm vàng vì quyền lợi người tiêu . Ngoài ra, Công ty được tặng nhiều giải thưởng khác như: giải Nhất về sáng tạo khoa học công nghệ giai đoạn 2015-2020.

 

Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng 2021.

Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng 2021.

Thu Hằng
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Cột tin quảng cáo