Hiệp hội doanh nghiệp

Những khác biệt tại Hội diễn “Nghệ thuật doanh nhân, doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII

(DNVN) - TS Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Trung ương Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam kiêm Trưởng Ban Tổ chức vừa chia sẻ về những khác biệt tại Hội diễn “Nghệ thuật doanh nhân, doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII sơ với những lần trước.

Hội diễn "Nghệ thuật Doanh nhân - Doanh nghiệp toàn quốc": Thắt chặt tình đoàn kết giữa các doanh nghiệp, doanh nhân / Hải Phòng sẽ tổ chức vòng loại Hội diễn “Nghệ thuật Doanh nhân - Doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII

Theo chia sẻ của TS Tô Hoài Nam, khác biệt đầu tiên của Hội diễn năm nay là vòng loại sơ khảo sẽ được tổ chức ở 3 miền Bắc - Trung - Nam. Nguyễn nhân bắt nguồn từ việc số lượng đoàn đăng ký tham gia quá đông, tiết mục nhiều hơn, quy mô lớn hơn. Nếu chỉ tổ chức một nơi như mọi năm sẽ quá tải về quy mô, khối lượng… như vậy sẽ là áp lực cho công tác chuẩn bị đối với Ban Tổ chức, về phía cơ sở các doanh nghiệp cũng vất vả hơn.

Do đó, Ban Tổ chức quyết định tổ chức vòng loại sơ khảo ở 3 miền để giảm tải khâu tổ chức do sự dồn tụ số lượng về một nơi. Đồng thời, giảm bớt gánh nặng về chi phí cho các đoàn tham gia.

TS Tô Hoài Nam phát biểu tại buổi họp báo.

TS Tô Hoài Nam phát biểu tại buổi họp báo.


Khác biệt thứ hai là các tiết mục tham gia dự thi phong phú, đa dạng hơn. Ví dụ, năm nay có thi trình diễn trang phục của doanh nhân doanh nghiệp; trang phục về ngành nghề; trang phục các dân tộc… rất sát với tình hình thực tiễn.

Đây cũng là một dịp để doanh nghiệp, doanh nhân được phô diễn những bộ trang phục rất đẹp, mang đặc trưng của nghề nghiệp, thể hiện văn hóa vùng miền. Điều này cũng mang ý nghĩa đặc biệt. Ví dụ, trang phục các dân tộc đối với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch rất có ý nghĩa đối với bạn bè quốc tế, khách du lịch trong nước và khách quốc tế...

Khác biệt thứ ba là quy mô truyền thông lớn hơn. Năm nay, Ban Tổ chức tập trung cho công tác tuyên truyền qua các kênh báo chí và truyền thông, trên nhiều hệ thống nhằm tạo được tiếng vang và để lại ấn tượng về sự kiện này trong cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp.

Ban Tổ chức cũng đã có kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau hội diễn. Tuyên truyền trước Hội diễn là nhằm tạo khí thế cho các doanh nhân doanh nghiệp có đà, có niềm cảm hứng để tập luyện kỹ lưỡng và tham gia thi diễn thật tốt. Tuyên truyền trong và sau hội diễn cho những tiết mục suất sắc để qua đó đảm bảo các doanh nhân doanh nghiệp đoạt giải sẽ được quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Bên cạnh đó, năm nay, Ban Tổ chức dự kiến sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp đêm chung kết và trao giải. Đối với vòng sơ khảo thì tổ chức truyền hình trực tiếp và phát lại ở các đài địa phương. Đây là lần đầu tiên chúng tôi thực hiện hình thức này. Trước đây chỉ tổ chức quay, thu băng và phát lại.

Việc truyền hình trực tiếp sẽ là kênh quảng bá rộng rãi để đông đảo công chúng biết về cuộc thi này. Ban Tổ chức rất tự tin, mặc dù truyền hình trực tiếp là rất khó, nhưng sẽ không thể nhầm lẫn kết quả được. Chúng tôi cũng rất tự tin là các đoàn nghệ thuật doanh nhân doanh nghiệp có thể đáp ứng được yêu cầu này. Đây cũng là một mốc tiến, khẳng định chất lượng, đẳng cấp.
Ngọc Hân

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Xem nhiều nhất

Quảng cáo
Quảng cáo
 

Có thể bạn quan tâm